Người đàn ông mắc vào tời kéo lưới. Ảnh minh hoạ BVCC
Người đàn ông mắc vào tời kéo lưới. Ảnh minh hoạ BVCC

Mắc vào tời kéo lưới, người đàn ông mất hai đầu ngón tay

Hà Lê

Mắc vào tời kéo lưới, người đàn ông T.V.S, 58 tuổi, ở Uông Bí (Quảng Ninh) phải nhập viện với vết thương phức tạp ở bàn tay phải.

Theo anh S, trong lúc kéo tời lưới không may mắc vào bàn tay khiến ngón tay của anh đứt lìa và chảy rất nhiều máu. Những người làm cùng đã vội đưa anh đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh).

Người bệnh nhập viện với vết thương cụt đốt 3 ngón II, III bàn tay phải, dập nát, lộ gân xương, chảy nhiều máu. Người bệnh nhanh chóng được chuyển đến phòng phẫu thuật để tạo hình mỏm cụt ngón II, II bàn tay phải.

Theo bác sĩ, thời gian gần đây tiếp nhận rất nhiều người bệnh bị tai nạn do lao động sản xuất cũng như sinh hoạt như: bị máy cưa gỗ làm tổn thương, máy xay thịt… Những tổn thương này đa phần đều làm tổn thương nghiêm trọng đến tay, chân của người bệnh ảnh hưởng đến chức năng, vận động và có thể khiến người bệnh tàn phế vĩnh viễn.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần rất cẩn trọng trong quá trình lao động, sản xuất; Trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ lao động cần thiết; Cần kiểm tra kĩ các thiết bị, máy móc trước khi vận hành.

Cấp cứu thành công nữ sinh lớp 12 co giật, hôn mê sâu do đột quỵ

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (huyện Củ Chi, TPHCM) đã cấp cứu thành công một nữ sinh lớp 12 khi đột ngột bất tỉnh, lên cơn co giật mạnh, rơi vào hôn mê sâu do đột quỵ, sau khi tan học về nhà.

Viết bình luận của bạn