Nam thanh niên trượt chân vào máy ép giấy bị đứt lìa 2 đùi

Kim Đồng

Bị trượt chân vào máy ép giấy, một nam thanh niên đã bị thương đứt lìa 2 đùi và được điều trị tại Bệnh viện (BV) Chấn thương Chỉnh hình (CTCH) TPHCM trong tình trạng nguy kịch.  

Chiều 12.1, BS Trần Đăng Khoa, BV CTCH TPHCM cho biết, trước đó một nam thanh niên làm nghề công nhân tại chi nhánh của công ty chuyên tái chế giấy phê liệu đã bị trượt chân vào máy ép giấy đang hoạt động.

Tại đây, nam thanh niên bị vết thương đứt lìa 2 đùi. Sau đó, nam thanh niên được chở đi cấp cứu tại BV Bình Tân (TPHCM) bằng xe máy.

Với tình trạng sốc mất máu, tri giác lơ mơ, mạch rất nhanh, huyết áp tụt, da xanh, niêm nhợt nhạt (do sốc mất máu lượng nhiều cấp tính, có thể nói là bệnh nhân sắp hết máu trong cơ thể), dập đứt lìa 2 đùi vào giờ thứ 3 sau tai nạn  và được đưa thẳng vào phòng mổ, vừa được hồi sức vừa mổ.

Tại BV CTCH, BS Trần Đăng Khoa (trưởng tua trực) đã khẩn cấp nhận bệnh và chuyển thẳng vào phòng mổ và báo động toàn ê kíp trực.

Để điều trị cho bệnh nhân, BS Đỗ ngọc xuân Quỳnh (BS trực chuyên về hồi sức thuộc khoa phẫu thuật gây mê hồi sức) vừa hồi sức tích cực vừa kiểm soát toàn trạng bệnh nhân để ê kíp mổ cầm máu, làm mỏm cụt 2 đùi.

“Bệnh viện đảm bảo đủ máu truyền cho bệnh nhân. Mặc dù BV đã báo động đỏ cho BV truyền máu huyết học để dự trù nếu thiếu máu nhưng tự thân BV CTCH đã đủ máu trong trường hợp này”, BS Quỳnh cho biết.

Được biết, các bác sĩ BV đã hồi sức cứu mạng sống nam thanh niên chủ yếu là truyền máu, mổ cầm máu đóng mỏm cụt 2 đùi. Tổng lực truyền máu tổng cộng sau 2 ngày là gần 5 lít máu, ngoài ra còn truyền đạm, dịch tăng cường...

Hiện bệnh nhân tương đối ổn định: mạch, huyết áp, nhịp thở... ổn định. Bệnh nhân không sốt, đã rút ống giúp thở, ống thông tiểu, sức khỏe dần ổn định sau 4 ngày điều trị.

Chạy đua với thời gian cứu sống bệnh nhân tai nạn giao thông nguy kịch

Một nam thanh niên bị tai nạn giao thông được chuyển đến Bệnh viện (BV) Quận Thủ Đức TPHCM trong tình trạng mất máu nhiều, có vết thương hở lớn vùng ngực và bụng bên trái, gãy hở xương cánh chậu.

Viết bình luận của bạn