Bị đứt lìa trụ mũi vì ham thẩm mỹ giá rẻ. Ảnh: BVCC
Bị đứt lìa trụ mũi vì ham thẩm mỹ giá rẻ. Ảnh: BVCC

Nâng mũi thẩm mỹ giá rẻ, một phụ nữ bị đứt lìa trụ mũi

Ngọc Lê

Mới đây, một phụ nữ ở Lâm Đồng tin lời quảng cáo, sử dụng dịch vụ nâng mũi của một thợ thẩm mỹ hành nghề dạo, khiến đứt lìa trụ mũi.

Cách đây 14 ngày, chị N.T.P, 45 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng tin lời quảng cáo nên đã đến nhà riêng của một người phẫu thuật tự xưng là “bác sĩ Sài Gòn” đang hành nghề thẩm mỹ dạo ở thị trấn Madagui (Lâm Đồng) để nâng mũi.

Người này thường xuyên tập hợp chị em có nhu cầu làm đẹp rồi thuê nhà của người quen (tại đây không có phòng vô trùng và hệ thống tiền mê) để thực hiện phẫu thuật.

Sau 2 ngày được phẫu thuật, chị P. cảm thấy chiếc mũi của mình đau buốt. Lo lắng, chị đã liên tục gọi điện thoại cho “bác sĩ” nhưng được hồi đáp là đợi một thời gian sẽ hết. Tuy nhiên, mũi của chị P. ngày càng đau nhức dữ dội, lỗ mũi có dấu hiệu bị chảy dịch, đầu mũi hoại tử. Chị đã tự liên hệ các bệnh viện ở TPHCM để được tư vấn khắc phục. Ngay trong đêm 25.9, chị P. đã xuống TPHCM để điều trị.

Sụn nhân tạo thô, cứng được lấy ra để sát trùng ổ dịch trong mũi. Ảnh: BVCC
Sụn nhân tạo thô, cứng được lấy ra để sát trùng ổ dịch trong mũi. Ảnh: BVCC

Qua thăm khám trực tiếp, Tiến sĩ-Bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Phan Tú Dung cho biết, đây là một trường hợp bị hoại tử mũi rất nặng, nếu không điều trị gấp thì vùng da, sụn đang hoại tử sẽ lan rộng và ăn mòn cả chiếc mũi.

"Trụ mũi của bệnh nhân bị cắt đứt rời với đường rách nham nhở, cháy đen như bị axit ăn mòn cùng rất nhiều chỉ khâu. Trong đó còn có một chiếc sụn nhân tạo cứng, to và dài so với cơ địa của bệnh nhân" - Bác sĩ Tú Dung cho hay.

Đội ngũ bác sĩ và êkip mất hơn 3 tiếng đồng hồ để có thể tách toàn bộ búi chỉ đang dính chặt vào các thớ thịt trong mũi, cắt lọc loại bỏ mô hoại tử đồng thời rút sụn nhân tạo, bơm rửa và làm sạch toàn bộ ổ dịch, vùng nhiễm trùng trong mũi, để tránh nguy cơ hủy hoại toàn bộ chiếc mũi. Tuy nhiên, bệnh nhân cần chờ 3-6 tháng nữa để vùng da lành lại mới có thể để bác sĩ tiếp tục xem xét tái tạo lại trụ mũi và dáng mũi.

Các bác sĩ khuyến cáo, phụ nữ cần thận trọng trong việc làm đẹp. Vì hiện nay, để phục vụ nhu cầu làm đẹp nhanh chóng, tiện lợi của chị em nên rất nhiều các cơ sở spa, thẩm mỹ viện cho ra đời dịch vụ thẩm mỹ “dạo”, như : phun xăm, cắt mắt, nâng mũi, thậm chí là nâng ngực bằng “bơm” silicon, không chỉ gây ra hoại tử, hủy hoại nhan sắc mà có thể gây nguy kịch cho tính mạng.

Từ khóa: nâng mũi
Phương Trình Jolie và loạt sao Việt công khai thẩm mỹ. Ảnh: NSCC
Phương Trinh Jolie và nhiều sao thẳng thắn xác nhận phẫu thuật thẩm mỹ

Phương Trinh Jolie và nhiều sao thẳng thắn xác nhận chuyện đã can thiệp dao kéo để có ngoại hình và gương mặt ưng ý như hiện tại.

Viết bình luận của bạn