Bệnh nhân được điều trị tại BV
Bệnh nhân được điều trị tại BV

Nát bàn tay khi vừa sử dụng vừa sạc điện thoại

H.A.C

BVĐK Thống Nhất Đồng Nai cho hay vừa tiếp nhận bệnh nhân bị nát bàn tay lúc sử dụng điện thoại khi đang sạc pin.

Theo đó, bệnh nhân Nguyễn Văn D. sinh năm 1997, ngụ tại huyện Định Quán đã nhập viện trong tình trạng toàn bộ bàn tay trái bị dập nát hoàn toàn, chảy nhiều máu. Ngay lập tức các bác sĩ đã phải hồi sức, làm các xét nghiệm liên quan khẩn cấp và đưa vào phòng mổ.

BS. Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – bỏng cho hay, bàn tay trái của bệnh nhân đã bị nát, không còn hình dạng cụ thể của ngón tay. Vì vậy, các bác sĩ đành phải cắt cụt cả bàn tay cho bệnh nhân.

Đây không phải là ca đầu tiên nhập BV do sử dụng điện thoại khi đang sạc. Thỉnh thoảng BV vẫn gặp những ca bệnh nhân bị nát ngón tay. Tuy nhiên đây là ca năng nhất, bệnh nhân bị cắt cụt cả bàn tay.

Được biết, anh D. vừa sử dụng điện thoại vừa sạc (bằng cục sạc dự phòng) thì điện thoại phát nổ. Cả cục sạc và điện thoại phát nổ thành nhiều mảnh, văng vào ngực, mặt bệnh nhân.

Trước nhiều ca tai nạn đáng tiếc xảy ra khi vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, BS. Quang khuyên, người dân không nên giữ thói quen này để tránh hậu quả đáng tiếc.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật tái tạo lưỡi cho bệnh nhân.
Nhiều bước tiến nổi bật trong điều trị ung thư đầu cổ

Một bệnh viện (BV) tại TPHCM đã có những thành công ngoạn mục khi tái tạo xương sọ - da đầu, xương hàm trên, xương hàm dưới, lưỡi và nhiều cấu trúc phức tạp khác. Được biết, đến nay BV đã tiến hành gần 100 trường hợp tái tạo sử dụng vi phẫu lấy vạt, chuyển vạt, với tỉ lệ thành công trên 92%.

Viết bình luận của bạn