Nên ăn sữa đông với muối hay với đường?

BẢO ANH (THEO HEALTHSHOTS) |

Sữa đông được ưa chuộng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, protein, vitamin và lợi khuẩn. Vậy nên ăn sữa đông với muối hay với đường?

Sự kết hợp giữa sữa đông, đường và muối. Nguồn ảnh: Adobe Stock
Sự kết hợp giữa sữa đông, đường và muối. Nguồn ảnh: Adobe Stock

Sữa đông với đường

Thêm đường làm cho sữa đông sẽ ngon hơn và làm giảm vị chua của sữa đông. Nhưng lượng đường nạp vào quá nhiều có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm béo phì, tiểu đường, bệnh Alzheimer và bệnh tim, theo một nghiên cứu được công bố trên Clinical Diabetes.

Sữa đông với muối

Thêm muối vào sữa đông sẽ làm tăng hàm lượng natri, nó cân bằng bản chất chua của sữa đông. Tuy nhiên, lượng muối nạp vào quá nhiều có thể dẫn đến tăng huyết áp và các vấn đề sức khỏe khác, như một nghiên cứu được công bố trên Nutrients. Do đó, cần phải kiểm soát lượng muối nạp vào cơ thể trong suốt cả ngày.

Nên ăn sữa đông với muối hay với đường?

Sữa đông có thể được thưởng thức với muối hoặc đường. Sữa đông với muối là một món ăn ngon miệng giúp giảm vị chua của sữa chua. Nó không chỉ tươi mát trong những ngày oi bức mà còn có thể giúp bổ sung chất điện giải bị mất qua mồ hôi.

Ngược lại, thêm đường vào sữa đông sẽ biến sữa chua thường thành một món ăn ngọt ngào. Sự kết hợp này giúp thỏa mãn cơn thèm ngọt, đồng thời làm giảm vị chua tự nhiên trong sữa đông. Thêm vào đó, đường có thể cung cấp năng lượng nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều muối hoặc đường đều có thể gây nguy cơ cho sức khỏe tim mạch và góp phần làm tăng cân. Để tận hưởng lợi ích của sữa đông mà không ảnh hưởng hoặc gây hại cho sức khỏe, hãy thêm muối hoặc đường ở mức độ vừa phải.

BẢO ANH (THEO HEALTHSHOTS)