Chiếc giường Princess Luxury Bed mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời về đêm ngay trên biển.
Chiếc giường Princess Luxury Bed mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời về đêm ngay trên biển.

Người Việt vẫn khó ngủ ngon khi đi nghỉ vì còn nhiều lo lắng

V.P

Princess Cruises, một trong những hãng du thuyền quốc tế cao cấp lớn nhất thế giới, đã hợp tác với công ty Wakefield Research để công bố “Khảo sát thói quen nghỉ ngơi” của người Việt. Đây là năm thứ hai Công ty thực hiện khảo sát này. Bảng kết quả khảo sát cho thấy người Việt đang bị stress nặng.

73% người tham gia khảo sát thường xuyên gặp vấn đề về giấc ngủ, có thể vì họ mang theo quá nhiều mối bận tâm và lo âu vào kỳ nghỉ. 

Là chuyên gia về giấc ngủ nổi tiếng thế giới, Bác sĩ Michael Breus cho biết bảng khảo sát nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các thói quen giúp ngủ ngon trong kỳ nghỉ. “Giấc ngủ rất quan trọng, cho phép cơ thể nạp lại năng lượng và hồi phục sau những căng thẳng tinh thần và thể chất. Việc mất kiểm soát căng thẳng là nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng khó ngủ”, bác sĩ Breus cho biết.  

“Hiện có rất nhiều người bị khó ngủ ngay cả trong kỳ nghỉ. Cách tốt nhất để có được sự nghỉ ngơi đầy đủ dù đang ở bất kỳ nơi nào là bạn cố gắng duy trì lịch giờ ngủ nghỉ và các thói quen giống như lúc ở nhà”, bác sĩ Breus cho biết thêm.  

Thiếu ngủ là tình trạng chung của người Việt khi 37% người tham gia khảo sát cho biết đang bị thiếu ngủ. 

Tiến sĩ, bác sĩ Thân Hà Ngọc Thể - Trưởng Khoa Lão – Chăm sóc giảm nhẹ Bệnh viện đại học Y dược TP.HCM khuyến cáo, bệnh lý sa sút trí tuệ cần được chẩn đoán và điều trị sớm
Người bị sa sút trí tuệ nặng có thể cải thiện nhờ chẩn đoán, điều trị sớm

Bệnh lý sa sút trí tuệ thường gặp ở người cao tuổi, bệnh cần được chẩn đoán và điều trị sớm.. nếu không sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Viết bình luận của bạn