Bà Đạt được điều trị tại bệnh viện_Ảnh: CTV
Bà Đạt được điều trị tại bệnh viện_Ảnh: CTV

Nhiều người dân bị đàn ong vò vẽ từ cột điện tấn công khiến ngất xỉu

MINH CHÂU

Đàn ong vò vẽ tấn công bà Đạt tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai trong lúc bà đi chợ về.

Ngày 23.9, Bệnh viện đa khoa huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho biết, đã liên tục tiếp nhận và điều trị cho 9 bệnh nhân có triệu chứng sưng tấy, nhiều nốt ửng đỏ trên da, đau rát, chóng mặt... Tất cả đều bị đàn ong vò vẽ đốt khi họ đi qua xã Gia Canh, huyện Định Quán.

Sau khi được truyền huyết tương, kháng sinh chống viêm, bù điện giải... sức khỏe của các bệnh nhân đã cơ bản ổn định.

Bà Nguyễn Thị Đạt cho biết chiều 21.9, trong lúc đi chợ về trên đường, bất ngờ bị đàn ong bay đến đốt hàng chục mũi. Sau đó bà Đạt chạy vào nhà dân bên đường trốn, khi bị ngất thì được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo người dân địa phương, đàn ong từ một tổ ong lớn nằm trên trụ điện trung thế dọc tuyến đường liên huyện. Trong những ngày qua, do bị động, đàn ong đã bay xuống đường đốt người.

Bác sĩ khuyến cáo vết đốt của ong vò vẽ có thể gây suy thận, hô hấp, đa cơ quan... Đặc biệt, ong đốt có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây sốc phản vệ dẫn tới tử vong.

Viên thuốc mà bệnh nhân đã sử dụng để trị rối loạn tâm thần.
Suýt mất mạng do uống 40 viên thuốc trị rối loạn tâm thần

Một người đàn ông (60 tuổi, ở quận 4, TPHCM), nhập viện vì hôn mê sau ngộ độc thuốc Phenobarbital. Người nhà bệnh nhân cho biết, ông đã uống khoảng 40 viên Phenobarbital.

Viết bình luận của bạn