Nhìn nhận vai trò của thể thao, giúp trẻ em phát triển toàn diện

V.P

Tại talkshow trực tuyến “Dạy con toàn diện qua việc tập thể thao”, Bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp - nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cho biết: Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trẻ em nên vận động 120 phút mỗi ngày, trong đó, có ít nhất 60 phút hoạt động thể lực từ trung bình đến mạnh với các môn thể thao. 

Tuy nhiên có một thực trạng chung hiện nay, các sân chơi thể thao phù hợp dành cho trẻ vẫn còn thiếu so với nhu cầu.

Cựu tuyển thủ Công Vinh chia sẻ: “Một tín hiệu vui là chúng ta đang cố gắng phát triển nhiều sân chơi từ trong trường học đến các câu lạc bộ thể dục thể thao của quận huyện, giúp các con có nhiều lựa chọn hơn. Chương trình thể thao học đường với sự phối hợp giữa các cơ quan ban ngành và doanh nghiệp cũng giúp trẻ có nhiều cơ hội rèn luyện thể thao hơn.”

Theo đó, “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong giai đoạn 2011-2030” (Đề án 641) do Bộ GĐ ĐT và Tổng cục Thể Thao cùng Nestlé MILO đã phát động chương trình Năng Động Việt Nam để trẻ có sân chơi phát triển trí lực toàn diện thông qua các môn thể thao như giải bóng đá, bóng rổ, bơi, Vovinam...

Bác sĩ phòng khám ACC điều trị cho bệnh nhân.
Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống mở chi nhánh tại Đà Nẵng

Cuối tháng 10 vừa qua, Phòng Khám Chuyên Khoa Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống Hoa Kỳ - ACC (American Chiropractic Clinic) đã chính thức khai trương phòng khám mới tại trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Viết bình luận của bạn