Những bài tập nên tránh nếu bạn bị đau đầu gối

Yến Nhi (T/H)

Dưới đây là những bài tập phổ biến nhất nhưng lại có hại đối với đầu gối của bạn.

1. Chạy

Mặc dù chạy bộ là một hoạt động tuyệt vời cho sức khỏe của bạn, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên tránh nó nếu bạn không phải là là người chạy bộ lâu năm và có hình thể thích hợp.

Tuy nhiên, bạn không cần phải từ bỏ nó hoàn toàn vì có một vài cách để giảm nhẹ. Thay vì chạy trên nền bê tông, hãy tìm kiếm các bề mặt mềm hơn, như mặt sỏi hoặc cỏ.

2. Kickbacks

Kickbacks là một bài tập tuyệt vời để hình thành cơ mông của bạn, nhưng chúng có thể trở thành sát thủ đối với đầu gối. Một mẹo đơn giản để làm cho bài tập không bị đau là sử dụng 2 hoặc nhiều tấm thảm.

3. Chống đẩy

Chống đẩy không chỉ có hại cho khớp mà còn không có tác dụng tốt cho cơ thể đang bị đau xương khớp. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự thích bài tập này, bạn có thể chống đẩy theo cách dùng tay đỡ cơ thể lấy tường làm điểm tựa, nó sẽ giảm nhẹ ảnh hưởng đến đầu gối.

4. Squats

Squats là một động tác phổ biến đối với các gymer. Tuy nhiên, đây là một động tác cần đến nhiều lực chân, nên nó không tốt tí nào đối với những người bị đau đầu gối. Có thể giảm nhẹ bằng cách thay một động tác ngồi xổm thông thường bằng cách kết hợp với một bức tường.

Từ khóa: sức khỏe
Những thói quen hàng ngày không tốt cho sức khỏe

Dưới đây là danh sách những thói quen hàng ngày không tốt cho sức khỏe.

Viết bình luận của bạn