Những cách đơn giản giúp sống khỏe hơn mỗi ngày

Yến Nhi

Trong một thế giới có nhịp độ nhanh, việc ăn uống lành mạnh hơn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Dưới đây là những tips đơn giản giúp sống khỏe hơn mỗi ngày.

1. Uống sinh tố làm từ đậu

“Đậu” và “sinh tố” là 2 từ hiếm khi bạn thấy được đặt cùng nhau. Tuy nhiên, đây lại là một ý tưởng vô giá từ cuộc sống. Sinh tố đậu sẽ mang lại một hương vị tuyệt vời. Thưởng thức sinh tố là cách hoàn hảo để hấp thu dưỡng chất một cách triệt để nhất, cũng như cân bằng bữa ăn của bạn.

Đậu được biết đến như một nguồn cung cấp protein dồi dào, vì vậy lần tới khi bạn mix các loại trái cây khác nhau, đừng quên “đậu thần” nhé.

2. Trộn bơ đậu phộng với các loại hạt

Việc tìm kiếm một bữa sáng làm bạn no nhưng vẫn đủ lành mạnh có thể khó, nhưng không phải là không có. Hãy thử lấy lọ bơ đậu phộng thông thường của bạn và trộn chúng với tất cả các loại hạt.

Bữa ăn nhẹ bánh mì nướng bơ đậu phộng tiếp theo của bạn sẽ vẫn ngon như mọi khi nhưng giờ đây được bổ sung các yếu tố dinh dưỡng, vitamin và protein.

3. Đậy nắp trà khi ngâm

Đậy nắp trà trong khi ngâm trà là rất quan trọng đối với trà thảo mộc vì chúng chứa tinh dầu. Nếu bạn để cốc không có nắp, thì tinh dầu sẽ bay hơi trong không khí và khuếch tán đi. Khi điều này xảy ra, nhiều loại dinh dưỡng trong thảo mộc sẽ mất.

4. Ăn hạt dưa hấu

Hạt dưa hấu chứa hơn 30g protein và rất giàu chất xơ. Bạn có thể ăn ngay hoặc để dành thêm vào món sinh tố yêu thích của mình.

5. Nấu chín cà rốt

Những tips đơn giản giúp sống khỏe hơn mỗi ngày. Ảnh: Boldsky.
Những tips đơn giản giúp sống khỏe hơn mỗi ngày. Ảnh: Boldsky.

Cà rốt chứa nhiều beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali và chất chống oxy hóa. Chúng giòn, ngon và rất bổ dưỡng. Hơn nữa, chất chống oxy hóa carotene của chúng có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư. Khi nấu chín, cà rốt có nhiều hơn 25% falcarinol, một hợp chất chống ung thư.

Từ khóa: sức khỏe
Nhịp sống 24h: Khẩn trương khắc phục sự cố mất điện do bão số 13 gây ra

Nhịp sống 24h: Khẩn trương khắc phục sự cố mất điện do bão số 13 gây ra; Bão số 13 gây ngập úng cục bộ ở Đà Nẵng; Cấm lao động Việt Nam ra nước ngoài làm nghề massage, săn bắt thú dữ,...

Viết bình luận của bạn