Những điều nhỏ bé giúp kéo dài tuổi thọ của bạn

Yến Nhi

Dưới đây là tổng hợp những điều tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại giúp kéo dài tuổi thọ, khiến bạn sống lâu hơn.

Những điều nhỏ bé giúp kéo dài tuổi thọ của bạn. Ảnh: Yến Nhi.
Những điều nhỏ bé giúp kéo dài tuổi thọ của bạn. Ảnh: Yến Nhi

1. Không có mỡ bụng

Nhiều chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh, có nhiều mỡ bụng có tuổi thọ ngắn hơn so với những người bụng phẳng. Ngay cả khi có cân nặng bình thường, nhưng bụng lại tròn trịa thì cũng chứa phần nào rủi ro.

Điều này được giải thích rằng phụ nữ bị béo bụng có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường và các loại bệnh liên quan đến tim mạch.

2. Hạnh phúc

Cảm thấy hạnh phúc là điều quan trọng đối với bất kỳ ai trên thế giới này, tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, các nghiên cứu cũng cho biết hạnh phúc có ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng ta.

Vì vậy, sự hài lòng trong cuộc sống, không có cảm xúc tiêu cực, lạc quan và bổ sung cảm xúc tích cực là những gì bạn thực sự nên luyện tập mỗi ngày.

3. Cười thường xuyên hơn

Vui vẻ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta. Một công trình nghiên cứu đã chỉ ra người có óc hài hước thường có ít nguy cơ bị mắc các bệnh tim mạch hơn.

Trên thực tế, đó là nguồn lực bảo vệ sức khỏe của não. Hãy cố gắng cười nhiều hơn nhé.

4. Sống có tổ chức

Nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng những người có gọn gàng, ngăn nắp có xu hướng sống lâu hơn.

Đặc điểm này cũng nói lên chức năng nhận thức của mỗi người. Vì vậy, hãy cân nhắc việc sống có kỷ luật, có tổ chức, hiệu quả và định hướng mục tiêu hơn nếu bạn quan tâm đến tuổi thọ.

5. Đi bộ mỗi ngày

Mỗi bước đi đều có giá trị vì nó giúp làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch.

Vì vậy, bằng cách đi bộ từ 2.100 đến 4.500 bước mỗi ngày, bạn có thể phòng ngừa nguy cơ bị đau tim, suy tim hoặc đột quỵ.

Viết bình luận của bạn