Những đối tượng không nên sử dụng nước hạt chia

Mai Hương (THEO HEALTHSHOTS) |

Hạt chia chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống được loại nước này.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Food Science and Nutrition, hạt chia có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, trong hạt chia có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein, chất xơ, rất tốt cho việc giảm cân, cải thiện sức khỏe làn da, bảo vệ sức khỏe đường ruột...

Tuy nhiên, dù mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng vẫn có một số đối tượng không nên sử dụng hạt chia hoặc nước hạt chia.

Những người bị dị ứng

Nếu bạn bị dị ứng với hạt chia, bạn nên tránh sử dụng hạt chia dưới bất kỳ hình thức nào bởi nó có thể gây ra phản ứng dị ứng như ngứa, sưng hoặc thậm chí là các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Cần phải lưu ý khi sử dụng hạt chia để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Ảnh: Phương Anh
Cần phải lưu ý khi sử dụng hạt chia để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Ảnh: Phương Anh

Những người có vấn đề về tiêu hóa

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Foods vào năm 2020, lớp vỏ cứng của hạt chia có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc tiêu hóa.

Thêm vào đó, hàm lượng chất xơ cao trong hạt chia sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng như táo bón, đầy hơi hoặc khó chịu, điều này sẽ không tốt cho những người mắc các vấn đề về tiêu hóa chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích.

Người bị tiểu đường

Do có hàm lượng chất xơ cao nên hạt chia có thể làm giảm lượng đường trong máu. Mặc dù điều này có thể có lợi nhưng nó cũng có khả năng làm tăng nguy cơ hạ đường huyết, nhất là đối với những ai đang dùng thuốc trị tiểu đường.

Mai Hương (THEO HEALTHSHOTS)
TIN LIÊN QUAN

Hội Đông y TP Đà Nẵng chăm lo sức khỏe cho người nghèo

Mai Hương |

Thông qua mô hình "Dân vận khéo", hội Đông y TP Đà Nẵng đã khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo trên địa bàn thành phố.

Gợi ý cách làm mặt nạ dưỡng da bằng nhân sâm

Mai Hương (Theo HEALTHSHOTS) |

Trong nhân sâm có chứa nhiều thành phần tốt cho da, dưới đây là những công thức đơn giản làm mặt nạ dưỡng da từ nhân sâm.

Có nên bảo quản sản phẩm chăm sóc da trong tủ lạnh?

Mai Hương (Theo HEALTHSHOTS) |

Bảo quản sản phẩm chăm sóc da đúng cách sẽ giúp chúng phát huy được hết tác dụng, tuy nhiên không phải đồ chăm sóc da nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh.

5 công dụng tuyệt vời với sức khỏe của hạt chia

Linh Trang (Theo Healthline) |

Hạt chia là loại hạt nhỏ chứa nhiều chất xơ, protein, axit béo omega-3, giàu dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể và bộ não. Bên cạnh đó, hạt chia rất phổ biến và có thể được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của hạt chia.

Hội Đông y TP Đà Nẵng chăm lo sức khỏe cho người nghèo

Mai Hương |

Thông qua mô hình "Dân vận khéo", hội Đông y TP Đà Nẵng đã khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo trên địa bàn thành phố.

Gợi ý cách làm mặt nạ dưỡng da bằng nhân sâm

Mai Hương (Theo HEALTHSHOTS) |

Trong nhân sâm có chứa nhiều thành phần tốt cho da, dưới đây là những công thức đơn giản làm mặt nạ dưỡng da từ nhân sâm.

Có nên bảo quản sản phẩm chăm sóc da trong tủ lạnh?

Mai Hương (Theo HEALTHSHOTS) |

Bảo quản sản phẩm chăm sóc da đúng cách sẽ giúp chúng phát huy được hết tác dụng, tuy nhiên không phải đồ chăm sóc da nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh.

5 công dụng tuyệt vời với sức khỏe của hạt chia

Linh Trang (Theo Healthline) |

Hạt chia là loại hạt nhỏ chứa nhiều chất xơ, protein, axit béo omega-3, giàu dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể và bộ não. Bên cạnh đó, hạt chia rất phổ biến và có thể được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của hạt chia.