Những lợi ích sức khỏe được khoa học chứng minh của hạt lanh

Yến Nhi

Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên ăn hạt lanh theo tổng hợp nghiên cứu của tờ Insider.

Hạt lanh là những hạt nhỏ có màu vàng hoặc nâu được lấy từ cây lanh. Những hạt nhỏ này có thể được mua ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa và chứa nhiều những lợi ích sức khỏe.

Hạt lanh.
Hạt lanh.

1. Hạt lanh chứa nhiều axit béo omega-3

Hạt lanh là một trong những nguồn thực vật giàu omega-3 nhất. Omega-3 là axit béo thiết yếu có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, chống viêm và giảm mỡ gan.

Hạt lanh rất giàu ALA trong axit béo - một muỗng canh dầu hạt lanh có 7,26 gam. Cơ thể bạn không thể tự sản xuất ALA nên hạt lanh sẽ trở thành một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của bất kỳ ai.

2. Hạt lanh có nhiều chất xơ

Hạt lanh có chất xơ không hòa tan và hòa tan - cả hai đều quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể. Một thìa hạt lanh xay có khoảng 2 gam chất xơ.

"Chất xơ không hòa tan có thể giúp điều hòa nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón, trong khi chất xơ hòa tan hòa tan trong nước tạo thành gel, làm chậm quá trình tiêu hóa", Hannah Magee, chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Bờ Đông Canada cho biết.

Tracy Lockwood Beckerman, một chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Thành phố New York, cho biết những đặc tính này là những gì làm cho chất xơ không thể thiếu để có tiêu hóa tốt.

3. Hạt lanh có thể cải thiện mức cholesterol

Hạt lanh có thể giúp giảm mức cholesterol toàn phần và mức cholesterol LDL. Giảm mức cholesterol LDL, hoặc mức "cholesterol xấu", có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim. Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2015 đã kiểm tra cách hạt lanh thay đổi mức cholesterol ở những người mắc bệnh động mạch ngoại biên - một tình trạng tim gây giảm lưu lượng máu xung quanh cơ thể. Khoảng một nửa số người tham gia nghiên cứu đã tiêu thụ 30 gam hạt lanh xay mỗi ngày trong một năm và số còn lại tiêu thụ giả dược. Mức cholesterol LDL ở nhóm ăn hạt lanh giảm 15% và mức cholesterol toàn phần giảm 11% sau một tháng bổ sung.

Từ khóa: sức khỏe
Edinson Cavani đang thi đấu thăng hoa trong màu áo MU. Ảnh AFP
Tiền đạo MU nguy cơ nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá Anh

Edinson Cavani (MU) nguy cơ nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sau bình luận được xem là phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội.

Viết bình luận của bạn