Những nguyên nhân khiến da nổi mẩn ngứa

VÔ ƯU (T/H)

Dưới đây, là những nguyên nhân khiến da nổi mẩn ngứa để bạn biết cách kiểm soát tình trạng không còn tiếp tục tái diễn.

Có nhiều nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc nhưng nguyên nhân chính gây bệnh thường do:

Tiếp xúc với các hóa chất tẩy mạnh: Bạn có thể bị viêm da tiếp xúc do nước giặt quần áo, nước rửa chén, nước xịt đa năng trong quá trình làm việc nhà hoặc do tiếp xúc với các sản phẩm tắm gội, chăm sóc da.

Quần áo gây kích ứng: Quần áo bạn mặc được giặt bằng sản phẩm có chứa hóa chất kích ứng hoặc chất liệu vải làm da nổi mẩn ngứa.

Vi khuẩn, bụi bẩn, lông thú cưng: Đây cũng là những nguyên nhân chính yếu khiến da nổi mẩn ngứa.

Ảnh minh họa viêm da. Ảnh: BoldSky
Ảnh minh họa viêm da. Ảnh: BoldSky

Nguyên nhân chính yếu gây bệnh chàm khiến da nổi mẩn ngứa do:

Căng thẳng làm nội tiết tố thay đổi và khiến da nổi mẩn ngứa: Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nghỉ ngơi hợp lý, massage thư giãn, đi du lịch…

Thời tiết quá lạnh, nóng hoặc môi trường quá khô làm da dễ bị kích ứng: Bạn nên giữ da sạch bằng cách tắm nước ấm mỗi ngày rồi sau đó dưỡng ẩm đều đặn.

Vi khuẩn, virus, bụi bẩn, phấn hoa: Bạn có thể loại bỏ vi sinh vật bằng cách thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và định kỳ giặt khăn, nệm, giường, chiếu bằng những sản phẩm có thành phần lành tính, thân thiện với môi trường.

Hóa chất độc hại trong sản phẩm tẩy rửa, chất bảo quản, mỹ phẩm, tắm gội: Bạn cần nên tìm hiểu kỹ và chọn những sản phẩm chăm sóc gia đình tốt cho sức khỏe để bảo vệ làn da.

Sau mùa mưa bão, người dân sẽ dễ mắc phải một số bệnh da liễu. Ảnh: Phúc Đạt
Những điều cần biết về bệnh da thường gặp sau mưa bão

Sau mùa mưa bão, lũ lụt, người dân sống trong vùng ngập lụt rất dễ mắc bệnh. Một trong số đó là các bệnh da liễu do môi trường liên tục ẩm ướt.

Viết bình luận của bạn