Những thói quen phá hoại nhà bếp bạn vẫn làm mỗi ngày

Yến Nhi

Dưới đây là những thói quen vô tình làm hỏng nhà bếp của bạn, theo nghiên cứu của Bright Side.

1. Dùng khăn giấy lau mọi bề mặt

Những thói quen phá hỏng nhà bếp. Ảnh: Bright Side.
Những thói quen phá hỏng nhà bếp. Ảnh: Bright Side.

Khăn giấy không thích hợp để lau mọi bề mặt, chẳng hạn như kính hoặc bàn nhà bếp bằng gỗ được đánh vecni. Khăn giấy có thể bị mài mòn, vì vậy chúng có thể để lại vết xước trên những bề mặt mỏng manh này. Bạn có thể từ bỏ thói quen này bằng cách sử dụng một miếng vải mềm.

2. Để dao cùng một chỗ trong ngăn kéo

Ảnh: Bright Side.
Ảnh: Bright Side.

Một sai lầm phổ biến mà nhiều người trong chúng ta mắc phải đó là để tất cả các loại dao vào cùng một ngăn kéo. Các lưỡi dao sẽ bị va chạm nhiều lần mỗi khi ngăn kéo đóng, mở. Bạn có thể cân nhắc việc cất dao vào hộp đựng dao hoặc phủ lên mỗi lưỡi dao một vật gì đó để bảo vệ.

3. Dùng giấm để làm sạch mọi thứ

Ảnh: Bright Side.
Ảnh: Bright Side.

Bạn nên tránh dùng giấm để chà xát những bề mặt như bàn bằng đá granit, đá cẩm thạch, gạch lát sàn, kim loại hoặc sàn gỗ cứng. Chất lỏng này có tính axit cao và sẽ mài mòn các bề mặt này nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên, chúng phù hợp để làm sạch lò vi sóng, máy rửa bát, tủ lạnh, bồn rửa và vòi nước.

4. Rửa thịt trước khi nấu

Ảnh: Bright Side.
Ảnh: Bright Side.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Rửa kỹ thịt của bạn sẽ không giết chết bất kỳ vi khuẩn nào có thể bám trên thịt. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Nhiệt từ chảo hoặc lò nướng của bạn là quá đủ để loại bỏ mọi vi khuẩn.

5. Nấu một số loại thực phẩm bằng chảo chống dính

Ảnh: Bright Side.
Ảnh: Bright Side.

Tốt hơn hết là bạn nên tránh chế biến các loại thực phẩm như cà chua hoặc cam quýt trong chảo chống dính. Bởi vì, chúng có tính axit cao và khi chúng tiếp xúc với bề mặt chảo, chúng sẽ làm hỏng nó. Cuối cùng, chiếc chảo chống dính của bạn sẽ dần mất chống dính.

Từ khóa: sức khỏe
Ảnh: NSX
HLV Wowy và dàn thí sinh "Rap Việt" đổ bộ "Bếp vui bùng vị"

Tập 3 của "Bếp vui bùng vị" chứng kiến sự xuất hiện của những cái tên vô cùng hot đến từ chương trình Rap Việt: HLV Wowy, DJ Mie, Lăng LD và Yuno Bigboi.

Viết bình luận của bạn