Trang điểm đúng cách không làm da bị tổn thương. Ảnh: BVCC
Trang điểm đúng cách không làm da bị tổn thương. Ảnh: BVCC

Những thói quen trang điểm có thể khiến làn da bị tổn thương

Hà Lê

Trang điểm là nhu cầu làm đẹp chính đẹp, nhất là với chị em. Tuy nhiên, có những thói quen xấu mà chị em cần lưu ý khi trang điểm, bởi nếu duy trì những thói quen này sẽ khiến làn da bị tổn thương và xuống cấp theo thời gian.

Phủ thêm lớp phấn trang điểm vào giữa buổi

Nhiều chị em cho rằng sau vài tiếng trang điểm lớp phấn sẽ bị bay đi, vì vậy mà giữa buổi sẽ đánh chồng thêm một lớp phấn lên da mặt. Điều này không hề tốt cho làn da, bởi lúc này trên mặt đã xuất hiện bụi bẩn bám dính, khi phủ thêm lớp phấn nữa sẽ vô tình khiến da bị "bí thở", dễ nổi mụn.

Không vệ sinh đồ trang điểm

Đây là thói quen mà nhiều chị em hay gặp, đó là việc cứ dùng dụng cụ trang điểm từ tháng này qua tháng khác, thậm chí là từ năm này qua năm khác mà không vệ sinh hoặc thay mới. Trải qua thời gian sử dụng, trên các dụng cụ trang điểm sẽ còn vương lại các hóa chất và các bã nhờn trên mặt của bạn, cộng với môi trường không khí và điều kiện bảo quản kín… chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Thói quen không thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm sẽ tiếp tay cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây viêm nhiễm, nổi mụn trên da.

Không để ý hạn sử dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm cũng có hạn sử dụng, bạn không thể vì tiếc tiền hoặc không để ý mà cứ dùng mãi một loại sản phẩm. Việc sử dụng mỹ phẩm hết hạn sử dụng có thể tàn phá làn da, đôi mắt và đôi môi của bạn, gây dị ứng hoặc nhiễm trùng.

Không tẩy trang, vệ sinh da mặt trước khi đi ngủ

Đừng lười đến mức bỏ qua việc tẩy trang và làm sạch da mặt trước khi ngủ nhé, bởi đây là nguyên nhân khiến da mặt bị bí, tắc lỗ chân lông… làm da trở nên sần sùi và dễ nổi mụn.

4 bước để có làn da trang điểm trông tự nhiên

Bác sĩ Vũ Thị Phương Thảo - Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Da liễu TPHCM đã chỉ ra 4 bước giúp làn da trang điểm trông tự nhiên.

Viết bình luận của bạn