Đồ cay nóng, sữa,.. là những thực phẩm không nên ăn trước khi chạy bộ. Đồ hoạ: Vy Vy
Đồ cay nóng, sữa,.. là những thực phẩm không nên ăn trước khi chạy bộ. Đồ hoạ: Vy Vy

Những thực phẩm không nên ăn trước khi chạy bộ

VY VY

Ăn trước khi chạy từ 30 phút - 1 tiếng là cần thiết, để bạn có thêm nhiều năng lượng trong suốt hành trình của mình. Thế nhưng, cần tránh các loại thực phẩm dưới đây nếu như bạn không muốn làm tổn thương dạ dày của bạn.

Các loại hạt, trái cây và rau

Dù các loại thực phẩm này đều là đồ ăn nhẹ giàu dinh dưỡng, giàu chất xơ nhưng ít ai biết rằng chúng cần khá nhiều thời gian để tiêu hóa. Vì vậy, bạn không nên ăn các loại thực phẩm này ngay trước thời điểm chạy bộ, bởi vì trong lúc chạy, cơ thể bạn vẫn phải hoạt động để tiêu hóa những thực phẩm này. Kết quả cuối cùng là tăng nguy cơ bị chuột rút và khó chịu ở dạ dày.

Sữa

Khi chúng ta chạy bộ, phần bụng của chúng ta bị kích thích rất mạnh, dồn dập một cách liên tục do các hoạt động của thân dưới. Điều này khiến bụng trở nên không ổn định và yếu hơn những lúc thông thường. Trong khi đó, sữa lại khó dung nạp. Nên sữa không giúp bạn có nhiều năng lượng hơn mà thậm chí còn gây ra rối loạn dạ dày nếu bạn uống trước khi vận động hoặc chạy bộ. Ngoài ra, sữa thực sự có thể làm cạn kiệt năng lượng vì nó chậm sự hấp thụ carbohydrate cho cơ thể.

Chất béo

Những loại thực phẩm này đều mang tính chất khó tiêu, cơ thể sẽ cần rất nhiều thời gian và năng lượng mới có thể tiêu hóa hết lượng thực phẩm. Trường hợp càng nhiều chất béo nằm trong bao tử, thì càng khiến cơ thể trở nên nặng nề hơn và mau cảm thấy mệt mỏi, đau tức bụng, tim đập nhanh, ra nhiều mồ hôi, thậm chí là nôn ói.

Đồ cay nóng

Khi ăn nhiều những thức ăn cay trước khi chạy bộ, sẽ làm cho dạ dày của cả nhà mình bị ảnh hưởng, gây ra một số tình trạng như ợ chua, đau nóng rát dạ dày hoặc gây trào ngược dịch vị từ dạ dày lên thực quản (vì phần bụng bị xóc khi chạy), dẫn đến gây bỏng nóng rát sau xương ức.

Các loại thực phẩm gây đầy hơi. Đồ hoạ: Vy Vy
Những loại thực phẩm gây đầy hơi

Bạn có thể bị đầy hơi, chướng bụng nếu như ăn quá nhiều các loại thực phẩm dưới đây:

Viết bình luận của bạn