Những vật dụng sinh hoạt cần được lau sạch mỗi ngày

Yến Nhi

Dưới đây là những vật dụng sinh hoạt cần được lau sạch mỗi ngày, nếu không muốn nhiễm vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

1. Vòi hoa sen

Những vật dụng sinh hoạt cần được lau sạch mỗi ngày. Ảnh: LĐ.
Những vật dụng sinh hoạt cần được lau sạch mỗi ngày. Ảnh: LĐ.

Dòng nước chảy ra liên tục từ đầu vòi sen không đồng nghĩa với việc chúng đang tự làm sạch. Vi khuẩn có thể phát triển trong môi trường ẩm ướt đó và nếu bạn hít phải khi đang tắm, chúng sẽ trở thành một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh nhiễm trùng phổi.

2. Nhẫn

Nếu bạn đeo nhẫn hàng ngày như một món đồ trang sức hoặc nếu bạn đeo nhẫn cưới và không bao giờ có ý định tháo nó ra, tốt hơn hết bạn nên đưa việc vệ sinh nó vào trong những thói quen hàng ngày của mình.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tay của những người đeo nhẫn có nhiều vi khuẩn nhiều hơn những người không đeo nhẫn.

3. Vô lăng

Nội thất ôtô là một nguồn vi khuẩn có hại lớn cho sức khỏe, mặc dù bạn không cần thiết phải lau xe hàng ngày, nhưng ít nhất bạn nên làm sạch vô lăng trước khi chạm vào nó.

4. Tay nắm cửa

Nếu có một đồ vật mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày bằng bàn tay bẩn thỉu trên đường phố, thì đó chính là tay nắm cửa của chúng ta. Chúng có thể mang theo hàng trăm vi sinh vật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

5. Bàn phím

Chúng ta thường sử dụng máy tính hàng ngày và bàn phím, chỉ vì nó được chạm vào quá thường xuyên, là nguồn lây lan lớn của một số loại vi khuẩn. Bạn chỉ cần làm sạch đơn giản với khăn ướt kháng khuẩn có thể giúp giảm độ bẩn đáng kể.

Từ khóa: sức khỏe
4 lý do khiến bạn cần phải làm sạch nắp đồ đóng hộp trước khi mở

Bạn tuyệt đối không nên uống nước trực tiếp từ nắp lon, hoặc dùng thực phẩm đóng hộp mà không vệ sinh trước khi mở.

Viết bình luận của bạn