Nam thanh niên bị rách dạ dày do biểu diễn nuốt kiếm. Ảnh: Bệnh viện Nhân dân 115
Nam thanh niên bị rách dạ dày do biểu diễn nuốt kiếm. Ảnh: Bệnh viện Nhân dân 115

Nuốt kiếm biểu diễn xiếc, nam thanh niên bị rách dạ dày

Kim Đồng

Chiều 27.9, thông tin từ Bệnh viện (BV) Nhân Dân 115, TPHCM cho biết, BV vừa nội soi cấp cứu thành công cho anh T.P.Đ. (26 tuổi, một diễn viên xiếc tại TPHCM) nuốt kiếm, bị rách dạ dày khiến máu chảy thành vòi.

Theo đó, anh Đ. biểu diễn xiếc nuốt kiếm, sau đó nôn máu đỏ tươi 3 lần, kèm theo chóng mặt và đau bụng nên nhanh chóng được đưa đến BV Nhân Dân 115 trong tình trạng lơ mơ, da niêm nhợt, nôn ra máu liên tục. Mạch: 100 lần/phút, huyết áp: 80/40 mmHg sau đó giảm còn 60/40 mmHg…

Các bác sĩ BV này đã tiến hành nội soi cấp cứu ngay tại khoa Cấp cứu tổng hợp bằng máy nội soi ống mềm song song với việc hồi sức tích cực, truyền máu cho bệnh nhân.

Qua nội soi cho thấy trong dạ dày có rất nhiều máu và một tổn thương dài 2cm ở bờ cong lớn dạ dày đang chảy máu thành vòi. Các bác sĩ BV này đã tiến hành kẹp cầm máu bằng 5 clip (đây là dụng cụ bằng kim loại được đưa vào dạ dày qua kênh thủ thuật của ống nội soi, có tác dụng kẹp cầm máu và khâu lỗ thủng đường tiêu hóa).

Sau khi kẹp cầm máu, tổn thương ngưng chảy máu hoàn toàn, bệnh nhân được đưa về khoa Ngoại tổng quát tiếp tục điều trị nội khoa tích cực và nội soi kiểm tra lại sau 3 ngày.

Kết quả nội soi kiểm tra lại cho thấy dạ dày không còn chảy máu, bệnh nhân tỉnh táo, sinh hiệu ổn, không còn đau bụng, bệnh nhân được xuất viện…

Bệnh nhân ngộ độc ma tuý thế hệ mới cấp cứu tại trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.
Giới trẻ trong vòng vây ma tuý thế hệ mới

Ngộ độc ma tuý thế hệ mới, sốc ma tuý… đã và đang xuất hiện trong giới trẻ. Đã có không ít cảnh báo được đưa ra từ việc sử dụng ma tuý tổng hợp nhưng dường như chưa “trúng đích”. Chỉ đến khi có 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc điện tử “Trip to the Moon” diễn ra tại công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) tối 16.9, dư luận mới choáng váng vì thực trạng sử dụng ma túy trong giới trẻ hiện nay.

Viết bình luận của bạn