Thuốc tránh thai, vòng tránh thai... sẽ được phát miễn phí cho phụ nữ Pháp dưới 25 tuổi. Ảnh: AFP
Thuốc tránh thai, vòng tránh thai... sẽ được phát miễn phí cho phụ nữ Pháp dưới 25 tuổi. Ảnh: AFP

Pháp miễn phí biện pháp tránh thai cho phụ nữ dưới 25 tuổi

Hà Anh

Pháp sẽ miễn phí biện pháp tránh thai cho tất cả phụ nữ dưới 25 tuổi. 

Ngày 9.9, Chính phủ Pháp thông báo sẽ miễn phí biện pháp tránh thai cho tất cả phụ nữ dưới 25 tuổi, mở rộng chương trình hiện chỉ dành cho đối tượng dưới 18 tuổi, nhằm đảm bảo rằng tất cả phụ nữ trẻ tuổi không ngưng dùng biện pháp tránh thai vì không đủ khả năng chi trả. 

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cho biết, các cuộc khảo sát chỉ ra sự sụt giảm trong sử dụng các biện pháp tránh thai ở một số lượng nhất định phụ nữ trẻ. 

"Lý do chính khiến họ không dùng biện pháp tránh thai là tài chính" - AFP dẫn lời Bộ trưởng Veran. 

Chương trình mà Pháp triển khai bao gồm thuốc viên, vòng tránh thai, miếng dán tránh thai và các phương pháp khác bao gồm hormone steroid. Việc đến gặp bác sĩ cho các biện pháp tránh thai cũng sẽ được miễn phí.

Năm ngoái, chính phủ Pháp đã lần đầu tiên cung cấp miễn phí biện pháp tránh thai cho trẻ em gái dưới 15 tuổi. Trước đó, biện pháp này chỉ áp dụng cho trẻ em gái từ 15 đến 18 tuổi. Đây là những diễn tiến trong nỗ lực chấm dứt tình trạng nạo phá thai ở tuổi vị thành niên.

Một số quốc gia Châu Âu, bao gồm Đức, Bỉ, Hà Lan và Na Uy, đã áp dụng miễn phí biện pháp tránh thai cho thanh thiếu niên. Anh cung cấp một số hình thức tránh thai miễn phí cho tất cả mọi người.

Tại Pháp, số ca nạo phá thai ở lứa tuổi 15-18 đã giảm từ 9,5 ca/1.000 bé gái trong giai đoạn 2012-2018 xuống còn 6 ca/​​1.000 em.

Kết quả vòng loại World Cup 2022: Pháp 2-0 Phần Lan

Antoine Griezmann tỏa sáng với cú đúp, giúp Pháp dẫn đầu bảng D với 12 điểm sau sáu trận vòng loại World Cup 2022.

Viết bình luận của bạn