Phát động chiến dịch khám sàng lọc ung thư vú năm 2020

T.TH

Trong khuôn khổ Tháng phòng chống ung thư vú thế giới và kỷ niệm 90 ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20.10), Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng với sự đồng hành của Roche Việt Nam, tổ chức lễ phát động Chiến dịch khám sàng lọc ung thư vú năm 2020 mang tên “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu”.

Trong chiến dịch khám sàng lọc ung thư vú, Quỹ sẽ phối hợp với một số bệnh viện triển khai khám sàng lọc miễn phí cho 5.000 chị em phụ nữ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, TP,Hồ Chí Minh. Chiến dịch diễn ra từ ngày 18.10 đến hết ngày 15.11.2020.

Song song đó, chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân nghèo với thông điệp “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” diễn ra từ nay đến 24h00 ngày 03.12.2020. Mỗi tin nhắn với cú pháp UT gửi đến 1406 sẽ đóng góp 20.000 đồng cho các chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư của Quỹ.

Tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh sẽ cùng triển khai chương trình “Doctor Talk” (Bác sỹ tư vấn), thông qua hình thức giao lưu trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

Chương trình khám sàng lọc ung thư vú năm nay còn có các chuyến xe mời chị em phụ nữ tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định và Hải Dương đến khám tầm soát tại 2 cơ sở của bệnh viện K.

Từ khóa: ung thư ung thư vú
Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ. Ảnh minh hoạ
Những yếu tố nguy cơ của ung thư cổ tử cung mà bạn cần nắm rõ

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt ở độ tuổi từ 30 trở lên. Dưới đây là những nguy cơ của căn bệnh này mà phụ nữ cần nắm rõ để phòng tránh.

Viết bình luận của bạn