Một ca phẫu thuật tai nạn lao động. Ảnh: BVCC
Một ca phẫu thuật tai nạn lao động. Ảnh: BVCC

Phẫu thuật cho người bệnh bị máy xay đá nghiến bàn tay

Hà Lê

Các bác sĩ khoa Chấn thương – Chỉnh hình và Bỏng (Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) vừa tiến hành phẫu thuật xử trí vết thương bàn tay phức tạp cho một người bệnh nữ 18 tuổi trú tại Sông Khoai – Quảng Yên – Quảng Ninh.

Theo gia đình người bệnh, khi đang sử dụng máy xay đá, do vô tình đã khiến bàn tay phải bị chấn thương chảy rất nhiều máu và được gia đình băng bó tạm thời và chuyển đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Người bệnh nhập viện với vết thương dập nát, lóc da, lộ gân cơ, nhiều đốt ngón tay của bàn tay phải: Ngón I tay phải; đốt 2,3 ngón II đứt gân duỗi; các ngón tay còn lại đều có vết thương bờ nham nhở, lộ gân cơ.

Các bác sĩ đã mất gần 2 giờ đồng hồ để xử lý vết thương, khâu phục hồi các gân, cơ bị đứt và khâu xử lý vạt da cơ cho người bệnh.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần áp dụng đầy đủ các biện pháp an toàn, cũng như cần hết sức tập trung trong quá trình lao động sản xuất. Bởi chỉ cần lơ là một chút, nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm đến sức khỏe tính mạng cho người tham gia sản xuất là rất cao.

Phẫu thuật nối ghép thành công cánh tay bị đứt lìa do tai nạn máy cuốn

Một người dân ở Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động vừa được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh phẫu thuật nối ghép thành công.

Viết bình luận của bạn