Điều dưỡng đang thay băng cho bé.
Điều dưỡng đang thay băng cho bé.

Phẫu thuật từ thiện cho trẻ em dị tật bàn tay

V.PH

Từ 6-11.5, bác sĩ người Pháp Stéphane Guero - Người được mệnh danh là “nhà ảo thuật của những đôi tay” có mặt tại Bệnh viện FV sẽ điều trị phẫu thuật cho 11 trẻ em nghèo mắc dị tật ở tay hoặc chân. Trong lần thứ hai đến Việt Nam này,  bác sĩ thực hiện phẫu thuật từ thiện cho trẻ em dị tật bàn tay theo lời mời của Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ.

Tính đến tháng 5/2019, Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ đã tiếp nhận hơn 160 trường hợp trẻ em cần được hỗ trợ phẫu thuật bàn tay hoặc bàn chân. Trong số 26 trường hợp được xếp lịch khám, có 11 em được phẫu thuật trong đợt này và 5 em được phẫu thuật đợt tiếp theo vào tháng 11/2019.

Trong danh sách phẫu thuật đợt này, đa phần các em rơi vào trường hợp tay bị dính ngón, dư đốt, thiếu đốt, ngoài ra còn có các trường hợp bị co rút gân tay, gân chân do bị bỏng.

Sau quá trình chẩn đoán ban đầu, bác sĩ Stéphane Guero cho biết: “Trẻ em nghèo thường không được chăm sóc y tế ban đầu tốt nhất, đặc biệt với những trường hợp dị tật. Do đó tôi muốn giúp các em có đôi tay lành lặn và đôi chân bình thường để có thể đi đứng được, quan trọng là đảm bảo tính thẩm mỹ để các em có thể tự tin hòa nhập cuộc sống như những người bình thường”. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phẫu thuật bàn tay, đặc biệt là bàn tay trẻ em, bác sĩ Stéphane Guero không chỉ chuyên về phục hồi chức năng mà còn tái tạo hình dáng, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên cho đôi bàn tay, bàn chân.

Tính từ giữa năm 2018 đến nay, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 60 ca trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng chi phí lên đến hơn 3,5 tỉ đồng. Toàn bộ các ca đều được điều trị và chăm sóc tại bệnh viện FV theo đúng tiêu chuẩn quốc tế như bất cứ bệnh nhân tại bệnh viện. Bên canh đó, các em cũng nhận được sự hỗ trợ chi phí ăn ở, đi lại trong suốt quá trình điều trị. 

Bác sĩ đang thăm khám cho trẻ
Nỗi lo chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ

Đối với trẻ chậm tăng trưởng chiều cao, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời thì sự chênh lệch về chiều cao sẽ ngày càng nhiều. Điều này khiến trẻ có tâm lý mất tự tin khi ở độ tuổi trưởng thành...

Viết bình luận của bạn