Phiền toái vì lỗ chân lông to, phải làm sao?

Tâm An

Lỗ chân lông to làm làn da trở nên thô ráp, kém mịn màng, gây mất tự tin cho nhiều người. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này? 

Các bác sĩ bệnh viện Da Liễu TPHCM đã đưa ra những lời khuyên giúp thu nhỏ lỗ chân lông. 

Sử dụng phấn nền với các hạt phản xạ ánh sáng

Việc thu nhỏ lỗ chân lông rõ ràng là một thách thức, vì kích thước lỗ chân lông do yếu tố di truyền quyết định.

Cách nhanh nhất để lỗ chân lông trông nhỏ hơn là sử dụng phấn nền với các hạt phản xạ ánh sáng như mica hay vảy cá.

Các hạt nhỏ phản xạ ánh sáng tạo ra ảo ảnh quang học bằng cách nằm trong lỗ chân lông và giảm tạo bóng lỗ chân lông. Hiệu quả chỉ mang tính tạm thời cho đến khi tẩy bỏ lớp trang điểm.

Sử dụng các thiết bị rửa mặt và các toner tẩy tế bào chết

Lỗ chân lông có thể to ra khi chứa các bã nhờn và tế bào chết. Chúng ta có thể được loại bỏ để giảm thiểu biểu hiện của lỗ chân lông bằng cách sử dụng các thiết bị rửa mặt và các toner tẩy tế bào chết.

Các thiết bị tốt nhất để làm sạch lỗ chân lông sử dụng các đầu silicone thay vì đầu bàn chải truyền thống. Các đầu silicon có tác dụng như lưỡi gạt nước để kéo, làm căng lỗ chân lông và làm sạch các mảng bám trên da. Hiện nay có nhiều đầu silicon kích thước khác nhau để làm sạch da từ mức độ thấp đến cao.

Sử dụng bông tẩy trang

Bụi và tế bào chết trong lỗ chân lông có thể được loại bỏ tốt hơn bằng cách sử dụng các bông tẩy trang tẩm axit salicylic, urê và axit glycolic.

Axit salicylic làm bong các mảng bám tan trong dầu, trong khi urê và axit glycolic sẽ làm bong các mảng bám tan trong nước. Sử dụng bông tẩy trang kết hợp với đầu làm sạch silicon có thể loại bỏ bất kỳ mảng bám lỗ chân lông. Phương pháp hiệu quả này cần được duy trì.

Đột quỵ hay sảy ra vào thời điểm nắng nóng. Ảnh: Vinmec.
Phương pháp phòng ngừa đột quỵ ngày nắng nóng

Thời tiết nắng nóng làm mọi người dễ bị cảm nắng, suy nhược,… và thậm chí đột quỵ. Để giảm nguy cơ đột quỵ, hãy áp dụng các biện pháp phòng ngừa sau:

Viết bình luận của bạn