Phòng khám tư nhân tại TP.HCM được phép hoạt động từ ngày 23.4. Ảnh minh hoạ: Sở Y tế TPHCM
Phòng khám tư nhân tại TP.HCM được phép hoạt động từ ngày 23.4. Ảnh minh hoạ: Sở Y tế TPHCM

Phòng khám, chữa bệnh tư nhân tại TP.HCM được phép hoạt động từ ngày 23.4

Anh Nhàn

Phòng khám, chữa bệnh tư nhân được Sở Y tế TPHCM cho phép hoạt động trở lại từ 23.4. Ngược lại, các cơ sở thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên địa bàn tiếp tục tạm ngưng.

Ngày 23.4, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh vừa thông qua văn bản khẩn gửi UBND quận, huyện và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn về việc cho hoạt động trở lại với cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân. 

Theo đó, Sở Y tế TPHCM đồng ý việc các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 23.4 sau 22 ngày tạm ngưng. 

Để đủ tiêu chí hoạt động trở lại, Sở Y tế TPHCM lưu ý các cơ các cơ sở này cần nghiêm túc thực hiện các quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp thành phố về việc mang khẩu trang, rửa tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m. 

Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện kê khai y tế đối với tất cả người đến khám, chữa bệnh; Tuân thủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân khi tiếp xúc người bệnh. 

Khi tiếp nhận người bệnh có yếu tố nghi ngờ, phải cách ly ngay khi khai thác kỹ yếu tố dịch tễ, các triệu chứng lâm sàng và ghi chép hồ sơ, bệnh án đầy đủ; Liên hệ chuyển tuyến đúng quy định để tránh lây nhiễm cho cộng đồng. 

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh căn cứ vào “Bộ Tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TPHCM” đã được cơ quan này ban hành để tự đánh giá chỉ số rủi ro, xác định những hoạt động ưu tiên để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. 

Riêng các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu vẫn tiếp tục ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới. 

Trước đó, nhằm thực hiện chỉ thị của Bộ Y tế, nhằm ngăn chặn kịp thời, kiểm soát chặt, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cơ sở y tế và cộng đồng, Sở Y tế TPHCM yêu các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa, bệnh viện (trừ trường hợp cấp cứu) và tất cả các phòng khám chuyên khoa tư nhân tạm ngưng hoạt động từ ngày 30.3.

Tiêm chủng cho trẻ em. Ảnh minh hoạ: Thuỳ Trang
TPHCM tiếp tục dừng tiêm chủng đến khi có chỉ đạo mới

TPHCM vừa ra thông báo tiếp tục tạm dừng các hoạt động tiêm chủng cho đến khi có chỉ đạo mới.

Viết bình luận của bạn