Ra mắt Chương trình Đào tạo Y Khoa Liên Tục New Concept 2019-2021

T.T

Ngày 28.2, Hội Tim Mạch học Việt Nam (VNHA) phối hợp VPĐD Merck Export GmbH Việt Nam công bố về Chương trình Đào tạo Y Khoa Liên Tục New Concept và trang web www.01Minh.com.

Chương trình đào tạo y khoa liên tục New Concept từ 2019– 2021 là sự tiếp nối thành công của chương trình đào tạo y khoa liên tục Concept 2016 – 2018 với cùng chung mục đích mong muốn giúp ngành Tim mạch thu hẹp mọi khoảng cách giữa các cơ sở khám chữa bệnh trong điều trị một số bệnh lý tim mạch thường gặp trong cộng đồng như tăng huyết áp, bệnh động mạch vành và suy tim mạn cũng như góp phần giúp cho cuộc sống người dân ngày càng tốt đẹp hơn.

Theo GS. TS. BS. Nguyễn Lân Việt, Phó chủ tịch thường trực Hội Tim mạch Việt Nam “Hội Tim Mạch Việt Nam là Hội đầu tiên được Bộ Y Tế chính thức cấp Mã cơ sở đào tạo liên tục (Mã B68), công nhận chương trình và được cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục cho học viên tham dự. Chương trình Concept đã diễn ra từ 2016 -2018, tổ chức các lớp đào tạo y khoa liên tục trên toàn quốc ở nhiều tỉnh thành từ các tỉnh phía Bắc như Nghệ An, Hải Phòng… tới các tỉnh phía Nam như Cần Thơ, An Giang... về lĩnh vực phòng chống các bệnh Tim mạch, với 12 lớp và hơn 2000 học viên đã giúp nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề khám chữa bệnh của cán bộ y tế đang hoạt động tại các cơ sở y tế của các địa phương trên cả nước có điều trị các bệnh lý Tim mạch này”.

Đối với trang web www.01Minh.com ra đời năm 2018 đã cung cấp thông tin cho cả hai đối tượng nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân với hai phần nhỏ: www.bacsi.01Minh.com và www.benhnhan.01Minh.com. Sau 1 năm ra đời, trang web đã giúp cung cấp thông thông tin y khoa đến với hơn 2000 người dùng và hơn 49,000 lượt truy cập. Tiếp nối thành công đó, năm 2019 Hội Tim mạch Việt Nam sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển trang web www.01Minh.com để tiếp cận, cập nhật và cung cấp thêm nhiều thông tin cho các nhân viên y tế và bệnh nhân. 

Sỏi thận của bệnh nhân
Lấy sỏi thận to bằng củ gừng cho bệnh nhân một quả thận

Ngày 28.2, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết vừa mổ lấy nhiều viên sỏi cho bệnh nhân chỉ có một quả thận. Trong đó, viên sỏi lớn nhất có nhiều góc cạnh, to bằng củ gừng.

Viết bình luận của bạn