Tiến sĩ Cao Anh Tuấn nói về công nghệ giải mã gene bằng trí tuệ nhân tạo.
Tiến sĩ Cao Anh Tuấn nói về công nghệ giải mã gene bằng trí tuệ nhân tạo.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo giải mã gene phòng ngừa các bệnh tiềm ẩn

Thế Lâm

Công nghệ giải mã gene bằng trí tuệ nhân tạo (AI) Genetica® do tiến sĩ Cao Anh Tuấn phát triển đã được giới thiệu tại Việt Nam với mong muốn nhằm hiện thực hóa hệ gene người Việt vào bản đồ gene thế giới. Tiến sĩ Tuấn tốt nghiệp đại học Khoa học máy tính tại Đại học Cornell, là cựu thành viên của Google.

Ông Tuấn đã hợp tác cùng các tiến sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu về gene từ các trường đại học nổi tiếng tại Mỹ như Đại học Cornell, Đại học California tại San Francisco và Đại học Davis. Genetica®  giải mã những thông tin di truyền tiềm ẩn trong bộ Gene của con người để hiểu sâu hơn về cơ chế hoạt động của cơ thể.

Từ nghiên cứu được phát triển tại Mỹ (trụ sở Genetica® tại San Francisco), tiến sĩ Tuấn và các cộng sự đã mang công nghệ này về Việt Nam thông qua Cty Genetica® tại Việt Nam mà chính ông là giám đốc điều hành.

Theo tiến sĩ Tuấn,  việc giải mã gene sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về hệ gene của mình, từ đó giúp hoạch định kế hoạch nuôi dưỡng và giáo dục trẻ một cách tối ưu nhất, giúp “cá nhân hóa” chế độ luyện tập và dinh dưỡng hiệu quả, “phòng ngừa” các căn bệnh tiềm ẩn, đặc biệt ung thư di truyền.Phương pháp giải mã gene người đã được y học thế giới tìm ra hàng chục năm nay. Tuy nhiên, với việc ứng dụng vào giải mã gene người của Genetica® kết hợp công nghệ tiên tiến với AI sẽ mang đến những thông tin cụ thể về gene người một nhanh hơn và đạt độ chính xác tối thiểu là 99%.

Hiện hệ thống của Genetica® có thể xử lý tối đa 5.760 mẫu mỗi tuần. Công nghệ giải mã gene Genetica® đã được chứng nhận bởi IIumina - tổ chức giải mã gene số 1 thế giới.

Các bác sĩ đang khám cho người bệnh.
Bệnh suy thận và cách điều trị bệnh

Khi suy thận diễn ra cấp tính, nếu người bệnh được phát hiện và điều trị kịp thời, chức năng thận có thể hồi phục và người bệnh có thể khỏe mạnh trở lại. Tuy nhiên, nếu bệnh diễn tiến mạn tính thì chức năng thận sẽ không thể hồi phục.

Viết bình luận của bạn