Sức khoẻ 24h: Tê liệt, nôn ói sau vài phút ăn bao tử cá mặt thỏ

Tâm An

Tê liệt, nôn ói sau vài phút ăn bao tử cá mặt thỏ, 5 lý do khiến mắt trông mệt mỏi ngay cả khi ngủ đủ giấc, lưu ý phòng chống sốt xuất huyết giữa dịch COVID-19 là những tin tức sức khoẻ đáng chú ý trong 24h qua.

Tê liệt, nôn ói sau vài phút ăn bao tử cá mặt thỏ

Ngày 18.9, một người đàn ông ngụ quận 2, TPHCM sau khi ăn bao tử cá mặt thỏ liền rơi vào trạng thái hôn mê, liệt hoàn toàn.

Trước các triệu chứng trên, các bác sĩ nghĩ nhiều đến ngộ độc chất Tetrodotoxin, độ 3-4. Vì vậy, các bác sĩ quyết định đặt nội khí quản, hồi sức tích cực, lọc máu hấp thụ chất độc, nếu không sẽ tử vong.

Sau nhiều giờ lọc máu liên tục, đến 22h30 cùng ngày bệnh nhân dần hồi tỉnh, có thể nhúc nhích được ngón tứ chi. Đến ngày 21.9, bệnh nhân đã tỉnh, rút được ống nội khí quản, ngưng thở máy.

Sức cơ của bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn, tri giác bệnh nhân ổn định, thực hiện được các y lệnh của bác sĩ. Tuy nhiên, người bệnh đang được tiếp tục theo dõi để tránh nguy cơ các biến chứng có thể xảy ra.

5 lý do khiến mắt trông mệt mỏi ngay cả khi ngủ đủ giấc

Mọi người thường nghĩ rằng việc ngủ không đủ giấc là nguyên nhân chính gây nên quầng thâm và bọng mắt. Tuy nhiên, có những lúc ngay cả khi ngủ đủ 8-9h, mắt vẫn sưng húp và mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Dị ứng, mất nước, ăn mặn, uống quà nhiều cà phê, điều tiết mắt quá nhiều là 5 lý do khiến mắt trông mệt mỏi ngay cả khi ngủ đủ giấc.

Lưu ý phòng chống sốt xuất huyết giữa dịch COVID-19

Lo lắng trước sự lây nhiễm của COVID-19, nhiều người có triệu chứng của sốt xuất huyết (sốt, đau mỏi người,..) đã không dám tới bệnh viện để thăm khám và điều trị hoặc chỉ đi khám sàng lọc COVID-19. Đây là một trong những sai lầm thường gặp của mọi người trước nguy cơ “dịch chồng dịch” khi dịch sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng.

Cá mặt thỏ nguy hiểm và độc hại ra sao?

Ngày 21.9, một người đàn ông ngụ quận 2, TPHCM sau khi ăn mặt thỏ liền rơi vào trạng thái hôn mê, liệt hoàn toàn.

Viết bình luận của bạn