TS dinh dưỡng Nguyễn Tú Anh. Ảnh: Bá Tú
TS dinh dưỡng Nguyễn Tú Anh. Ảnh: Bá Tú

Tiến sĩ dinh dưỡng tâm huyết vì bệnh nhân nghèo

L.L

Đang làm việc trong một bệnh viện lớn tại Hà Nội với biết bao cơ hội trước mắt, TS dinh dưỡng Nguyễn Tú Anh đã “rẽ ngang” khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và tạo dựng được những thành công đáng ghi nhận, nghiên cứu, đưa ra những công thức sữa khoa học, hợp lý cho người bệnh.

TS Nguyễn Tú Anh tâm sự: “Nhìn chồng day dứt vì những bệnh nhân nghèo hoàn toàn có cơ hội chữa khỏi, nhưng do cơ thể quá suy kiệt, không chịu đựng được thuốc nên mất cơ hội sống. Với tư cách là bác sĩ, nhất là bác sĩ dinh dưỡng tôi cũng cảm thấy nặng nề. Ý tưởng nghiên cứu những công thức sữa cho bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nặng khởi nguồn từ đó”.

Ngày chị “bỏ” bệnh viện để ra ngoài lập nghiệp với 2 bàn tay trắng, cả gia đình đều can ngăn. Thậm chí, người bố của chị phải kêu lên: Con ơi, bố chỉ có mình con gái, gia đình không giàu nhưng cũng chẳng thiếu, sao con chọn đường đi chông gai lắm vậy. Bố chỉ muốn con yên ổn với  nghề, chăm sóc gia đình và chú tâm trau dồi kiến thức để ngày càng vững vàng hơn, ổn định hơn nơi con đang làm việc”. “Ngày tôi tỏ ý muốn ra ngoài, sếp không ngừng khuyên can và muốn tôi ở lại, hứa sẽ tạo cơ hội cho tôi được thể hiện ý tưởng, kiến thức của mình. Nhưng lúc đó, khao khát có một phòng nghiên cứu riêng, có một nhà máy để sản xuất những sản phẩm do tôi nghiên cứu ra luôn thôi thúc. Cũng may tôi được chồng ủng hộ và VitaDairy-đứa con tinh thần của tôi ra đời từ đó"-Chị Tú Anh chia sẻ. 

Được thành lập bởi đội ngũ gồm những chuyên gia khoa học tâm huyết trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khoẻ, VitaDairy hướng tới sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng ở nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau.Từ những sản phẩm dinh dưỡngcung cấp năng lượng cho người lớn, sản phẩm chuyên biệt dành cho người bệnh, sản phẩm cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng thấp còi, đến các dòng sản phẩm giúp bé phát triển trí não, tăng chiều cao... Trong quá trình 14 năm hoạt động, sản phẩm dinh dưỡng của chị đã phục vụ hàng triệu khách hàng với nguồn nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu từ các nước như Mỹ, Pháp, NewZealand…

Các công trình nghiên cứu của chị hướng tới sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng ở nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau. Từ những sản phẩm dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho người lớn, sản phẩm chuyên biệt dành cho người bệnh, sản phẩm cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng thấp còi, đến các dòng sản phẩm giúp bé phát triển trí não, tăng chiều cao...

“Để đáp ứng nhu cầu, chúng tôi đã mở thêm nhà máy mới tại Bình Dương với mong muốn không ngừng nỗ lực để tiếp tục thực hiện nghĩa vụ vun bồi sức sống cho người tiêu dùng, đặc biệt là các bệnh nhân. Nhân dịp khánh thành nhà máy mới, chúng tôi sẽ trao tặng 20.000 ly sữa với giá trị lên đến 250 triệu đồng cho Trường mẫu giáo Ngôi Sao, Trực thuộc Trung Tâm Và Lao Động Trẻ Tỉnh Bình Dương”-Chị Nguyễn Tú Anh cho biết. 

Anh Khanh đang chăm sóc vườn hoa súng của mình. Ảnh: PĐ
Từ anh thợ làm vườn thành “đại gia hoa súng"

Trầm trồ và ngạc nhiên có lẽ là cảm xúc đầu tiên của những ai đặt chân đến vườn hoa súng của anh Huỳnh Văn Khanh (ở thôn 3, xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế). Vườn súng thênh thang, những bông hoa nở rộ đầy màu sắc mọc lên giữa một vùng bao la cát trắng. Nhưng không mấy ai biết đằng sau vẻ đẹp của vườn súng ấy là cả quá trình lao động, là những giọt mồ hôi, là những tháng ngày mày mò tìm hiểu và cả những lần thất bại.

Viết bình luận của bạn