Người dân tham gia HMTN tại Chương trình "Giọt hồng tri ân" Hành trình Đỏ 2017 tại Hà Nội
Người dân tham gia HMTN tại Chương trình "Giọt hồng tri ân" Hành trình Đỏ 2017 tại Hà Nội

Tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu dịp hè

Mai Phương

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Hành trình Đỏ 2018 sẽ được tổ chức tại 26 tỉnh/thành trong cả nước  và dự kiến tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu nhằm đáp ứng lượng máu khan hiếm vào dịp hè và hỗ trợ bệnh nhân tan máu bẩm sinh (Thalassemia).

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Uỷ viên BCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó CT thường trực Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó trưởng BTC Hành trình Đỏ 2018 cho biết: Khác với Hành trình Đỏ 5 năm vừa qua, Hành trình Đỏ năm nay được Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN chỉ đạo tổ chức sớm hơn vào đúng dịp tôn vinh người hiến máu 14.6.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo Vận động HMTN 26 tỉnh/thành phố tham gia đã chủ động xây dựng kế hoạch, xây dựng chỉ tiêu tiếp nhận máu phù hợp với nhu cầu, phát huy tối đa vai trò của tình nguyện viên tại địa phương, đưa HMTN đến gần hơn với người dân ở khắp mọi miền đất nước. 

Năm 2018, Chiến dịch Hành trình Đỏ lần 6 sẽ bắt đầu từ 14.6 tại Cà Mau và kết thúc vào 15.7 trong Chương trình “Giọt hồng tri ân” tại Hà Nội. 

Bệnh nhân M đang điều trị tại Bệnh viện da liễu Trung ương.
Cơn nghiện bao giờ mới chấm dứt?

Thuật ngữ tiêm chất làm đầy (hay Filler) không còn xa lạ với những ai có nhu cầu làm đẹp. Với hàng loạt các ưu điểm khi tiêm Filler nhiều người không ngần ngại thực hiện. Đẹp cũng có nhưng không ít trường hợp kém may mắn dính cằm méo, mũi tụ mủ… chỉ vì tiêm chất làm đầy dỏm. Các bác sĩ liên tiếp đưa ra cảnh báo nhưng người tiêu dùng vẫn phớt lờ.

Viết bình luận của bạn