Tiêm chủng cho trẻ em. Ảnh minh hoạ: Thuỳ Trang
Tiêm chủng cho trẻ em. Ảnh minh hoạ: Thuỳ Trang

TPHCM tiếp tục dừng tiêm chủng đến khi có chỉ đạo mới

Anh Nhàn

TPHCM vừa ra thông báo tiếp tục tạm dừng các hoạt động tiêm chủng cho đến khi có chỉ đạo mới.

Theo đó, TPHCM vừa từ nhóm nguy cơ cao xuống nhóm có nguy cơ. Theo quy định, những nhóm có nguy cơ sẽ tiếp tục tạm dừng các hoạt động tiêm chủng cho đến khi có chỉ đạo mới. 

Ngoài ra, với các trường hợp cần được tiêm ngay như vắc xin, huyết thanh phòng chống dại, uốn ván,... vẫn bố trí tiêm chủng nhưng phải đảm bảo an toàn và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-9 theo quy định khi thực hiện tiêm chủng.

Thông báo từ Bộ Y tế quy định, với các tỉnh thành phố nguy cơ cao, có nguy cơ sẽ tạm hoãn triển khai công tác tiêm chủng thường xuyên.

Cùng với đó, sẽ quản lý đối tượng tiêm chủng để tổ chức tiêm bù, đảm bảo trẻ được tiêm chủng đầy đủ ngay sau khi đủ điều kiện tiếp tục triển khai tiêm chủng thường xuyên. Khi thuộc nhóm nguy cơ thấp, tỉnh thành phố sẽ tiếp tục triển khai tiêm chủng thường xuyên.

Phụ huynh bệnh nhi được các điều dưỡng hỗ trợ thực hiện khai báo y tế và dán sticker nhận dạng trước khi bước vào khoa Khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố. Ảnh: Sở Y tế TPHCM
Thử nghiệm trước khi đưa ra bộ tiêu chí lây nhiễm SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế

Kết quả đánh giá thử nghiệm tại một số bệnh viện là căn cứ quan trọng để Sở Y tế TPHCM cho ban hành “Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh" vào ngày 24.4. 

Viết bình luận của bạn