Áo chống nắng vướng vào xe. Ảnh: minh hoạ BVCC
Áo chống nắng vướng vào xe. Ảnh: minh hoạ BVCC

Vướng áo chống nắng người phụ nữ bị gãy xương cẳng tay

Hà Lê

Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận bệnh nhân N.T.H.T, 28 tuổi trú tại Đông Triều (Quảng Ninh) nhập viện với vết thương cẳng tay trái, sưng nề biến dạng 1/3 dưới cẳng tay trái, hạn chế vận động, xây xát da vùng gối trái.

Người bệnh cho biết, trước đó chị có ngồi sau xe máy không may áo chống nắng bị cuốn vào bánh xe khiến tay chị cũng bị cuốn theo.

Người bệnh nhập viện ngày 1.5 và được chẩn đoán gãy hở độ I 1/3 dưới 2 xương cẳng tay trái. Lúc nhập viện người bệnh đang mang thai ở tháng thứ 4.

Ngay khi tiếp nhận người bệnh được sơ cứu và tiến hành kéo nắn, bó bột cố định cẳng tay. Rất may mắn thai nhi không bị ảnh hưởng.

Theo bác sĩ đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận và xử lý ca bệnh liên quan đến tai nạn do áo chống nắng. Sự cố trên như một lời cảnh báo các chị em phụ nữ khi mặc các trang phục, đặc biệt là các loại áo chống nắng, áo mưa... khi điều khiển các phương tiện giao thông. Chỉ 1 sơ suất khi vạt áo/quần dài, lòa xòa cuốn vào bánh xe có thể gây thương tích cho bản thân hoặc làm mất tay lái dẫn đến những tai nạn không đáng có ảnh đến cả những người xung quanh.

Từ khóa: tai nạn mang thai
Người đàn ông được đưa tới bệnh viện sau tai nạn lao động. Ảnh: BVCC
Người đàn ông đứt lìa chân do tai nạn lao động với máy băm dăm gỗ

Trung tâm Cấp cứu 115 Hùng Vương - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 38 tuổi bị tai nạn hy hữu với máy băm dăm gỗ.

Viết bình luận của bạn