Arsenal bạo chi, quyết chiêu mộ sao trẻ người Anh

Minh Trí

Arsenal bất ngờ gây sốc, chốt giá khủng mua trung vệ của Brighton, Ben White nhằm gia tăng sức mạnh nơi hàng phòng ngự.

Ben White là mục tiêu hàng đầu của Arsenal trong mùa hè này. Sau khi David Luiz ra đi, huấn luyện viên Mikel Arteta muốn có một trung vệ chất lượng thay thế, đặc biệt có kinh nghiệm ở Premier League và có mức giá phù hợp.

Tuy nhiên, việc Ben White bất ngờ được chọn vào đội hình Anh dự EURO 2020 đã khiến Arsenal thất thế trong cuộc đàm phán với Brighton. Sau nhiều đề nghị bị từ chối, Arsenal đã gần như chấp nhận yêu cầu của Brighton, đội muốn có 50 triệu bảng nếu mất ngôi sao người Anh.

Ben White đã có một mùa giải thi đấu xuất sắc, giúp Brighton thoát khỏi nhóm “cầm đèn đỏ” tại Ngoại hạng Anh. Ảnh: AFP
Ben White đã có một mùa giải thi đấu xuất sắc, giúp Brighton thoát khỏi nhóm “cầm đèn đỏ” tại Ngoại hạng Anh. Ảnh: AFP
Theo nguồn tin uy tín The Athletic, Arsenal đồng ý trả thẳng 45 triệu bảng và trả thêm 5 triệu bảng tiền thưởng để đổi lấy Ben White. Về cơ bản, đề nghị này chỉ kém 5 triệu bảng so với mong muốn của Brighton, nhưng số tiền này cũng được Arsenal hứa hẹn trả dần trong tương lai.

Vấn đề chính hiện tại nằm ở chính khoản tiền thưởng 5 triệu bảng đó. Phía Brighton muốn các điều kiện dễ đạt được, đảm bảo họ sẽ thu về đủ 5 triệu bảng, trong khi Arsenal muốn đưa ra các điều kiện khó hơn. Dù vậy, The Athletic tin rằng đôi bên sẽ sớm đạt được thỏa thuận.

Trong khi đó, Arsenal không gặp trở ngại nào trong việc thuyết phục Ben White đến Emirates. Cho dù không được dự cúp châu Âu mùa tới, Pháo thủ vẫn có sức hút lớn với các ngôi sao trẻ như White.

Việc Arsenal bạo chi mua Ben White cũng khiến tương lai của tài năng trẻ William Saliba trở nên bấp bênh. Nhiều khả năng William Saliba sẽ phải đi mượn mùa thứ 3 liên tiếp.

Ronaldo và Ramos khi còn là đồng đội ở Real Madrid. Ảnh: AFP.
Tin chuyển nhượng bóng đá 24.6: Man United quyết chiêu mộ 3 cái tên

Tin chuyển nhượng bóng đá 24.6: Man United quyết chiêu mộ 3 cái tên; Ronaldo và Ramos sẽ tái ngộ?...

Viết bình luận của bạn