Lionel Messi sẽ nhận tiền thưởng khi thực hiện hết hợp đồng với Barcelona. Ảnh: AFP
Lionel Messi sẽ nhận tiền thưởng khi thực hiện hết hợp đồng với Barcelona. Ảnh: AFP

Barcelona mất thêm 33 triệu euro khi Messi chia tay

TAM NGUYÊN

Lionel Messi sẽ được tự do rời Barcelona vào mùa Hè 2021 nếu không gia hạn hợp đồng…

Lionel Messi đang trong năm cuối cùng của hợp đồng ký kết với Barcelona, sau khi thất bại với mong muốn được chia tay câu lạc bộ vào mùa Hè năm nay. Điều đó có nghĩa là từ tháng 1.2021, anh có thể đàm phán với bất kỳ đội bóng nào để sau đó tự do rời sân Camp Nou khi mùa giải 2020-21 kết thúc.

Hiện tại, đội bóng xứ Catalunya đang chìm trong khó khăn tài chính do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Họ đang đàm phán với Messi và các cầu thủ khác về chuyện giảm lương nhưng chưa thành công. Barca đang đối mặt với nguy cơ phá sản nếu không cắt giảm được 190 triệu euro trong quỹ lương.

Nhưng khó khăn vẫn chưa dừng lại ở đó, bởi theo truyền thông Châu Âu, Barca thậm chí còn tốn một số tiền không hề nhỏ khi Messi chia tay vào mùa Hè năm sau.

Theo ESPN, Barca sẽ phải chuyển cho tiền đạo 33 tuổi này 33 triệu euro vào thời điểm anh hoàn tất hợp đồng. Đó là điều khoản thưởng cho lòng trung thành khi 2 bên ký hợp đồng vào năm 2017.

Tin cho biết, điều khoản thưởng này có giá trị lên tới 66 triệu euro, trong đó, Messi đã nhận một nửa hồi tháng 2 vừa qua.

Hiện tại, Barca đang trong tiến trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử chọn Chủ tịch mới (ngày bỏ phiếu được ấn định là 24.1.2021), với một số ứng viên đặt mục tiêu thuyết phục Messi gia hạn hợp đồng. Tuy vậy, Manchester City đang rất nỗ lực để lôi kéo M10 về với sân Etihad, nơi thầy cũ của anh là Pep Guardiola đang huấn luyện.

Sau 413 ngày, Lionel Messi mới lại ngồi dự bị ở Barca. Ảnh: AFP
Messi ngồi dự bị ở Barca sau hơn 1 năm

Khi Barca đã không thắng 4 trận liên tiếp tại Liga mà Lionel Messi vẫn ngồi dự bị thì hẳn phải có lý do.

Viết bình luận của bạn