Các cầu thủ trụ cột của Barcelona không chịu giảm lương để san sẻ khó khăn với đội bóng. Ảnh: AFP.
Các cầu thủ trụ cột của Barcelona không chịu giảm lương để san sẻ khó khăn với đội bóng. Ảnh: AFP.

Barcelona tính đưa cầu thủ ra tòa nếu không chịu giảm lương

NGUYỄN ĐĂNG

Theo tờ Mundo Deportivo, ban lãnh đạo Barcelona có thể kiện một số cầu thủ ra tòa, nếu họ không chịu giảm lương để san sẻ khó khăn với đội bóng.

Thông tin này xuất hiện khi nhóm các cầu thủ trụ cột của Barcelona gồm Jordi Alba, Gerard Pique, Sergio Busquets và Sergi Roberto không đồng ý giảm lương. Trước đó, Messi đã đồng ý giảm 50% lương để tiếp tục gắn bó với đội trong 5 năm tới.

Trích dẫn từ Mundo Deportivo, Barcelona đã đưa ra thời hạn cho những cầu thủ từ chối giảm lương là đến ngày 15.8 – thời điểm giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha khởi tranh. Nếu những cầu thủ từ chối giảm lương không thay đổi quyết định, ban lãnh đạo Barcelona sẽ đưa họ ra tòa. Mundo Deportivo viết: “Các nguồn tin từ bên trong câu lạc bộ cho biết dù không muốn ra tòa nhưng họ sẽ cân nhắc nếu không còn lối thoát nào khác".

Barcelona phải giảm gánh nặng lương hơn 180 triệu để không vi phạm các quy định về Luật công bằng tài chính (FFP) của Liên đoàn Tây Ban Nha trong mùa giải này. Nếu không thể giảm gánh nặng tiền lương cho cầu thủ, thì Barcelona không thể đăng ký những cầu thủ như Lionel Messi, Memphis Depay, Sergio Aguero và Eric Garcia.

Chủ tịch của Barcelona, Juan Laporta cho biết: "Barcelona đang ở trong tình trạng kinh tế khó khăn, thua lỗ đáng kể và nợ nần chồng chất". Theo thống kê, Barcelona thua lỗi đến 400 triệu Euro kể từ khi dịch COVID-19 diễn ra. Họ là đội bóng có quỹ lương cao nhất thế giới nên khi không thể có được nhiều nguồn thu như trước, việc gặp khó khăn là điều dễ hiểu.

Paul Pogba (Man United). Ảnh: AFP.
Tin chuyển nhượng bóng đá 22.7: Man United chốt giá bán Paul Pogba

Tin chuyển nhượng bóng đá 22.7: Man United chốt giá bán Pogba; Leicester cân nhắc cho Arsenal mượn Maddison;...

Viết bình luận của bạn