Cầu thủ Huy Hoàn kể về hành trình hồi phục chấn thương. Ảnh: CTCC
Cầu thủ Huy Hoàn kể về hành trình hồi phục chấn thương. Ảnh: CTCC

Bị chấn thương nặng, Huy Hoàn của Hochiminh City Wings phục hồi ra sao?

DI PY

Trong tập 4 của "Người hùng sân đấu”, "sứ giả kết nối" LK tiếp tục đưa khán giả đến gần hơn với những câu chuyện phía sau hào quang sân đấu của các tuyển thủ bóng rổ, và đội bóng xuất hiện trong tuần này là Hochiminh City Wings.

Thành lập từ năm 2016, Hochiminh City Wings đã trải qua nhiều thăng trầm khi nhiều lần thất bại, những ngôi sao của đội cũng lần lượt ra đi. Bắt đầu lại với con đường chậm mà chắc, Hochiminh City Wings quy tụ những tên tuổi trẻ của bóng rổ TP.HCM. Thế nhưng, thần may mắn dường như không ủng hộ đội khi họ liên tục thất bại ở 3 mùa giải liên tiếp là 2017 - 2018 và 2019.

Tuy nhiên, Hochiminh City Wings lại đạt được những điều khác, đầu tiên phải kể đến việc đào tạo được những tài năng trẻ cho bóng rổ Việt Nam như Thái Nam, Hải Đăng, Tuấn Vinh, Thành Phát, Quốc Trọng.

Ở mùa giải VBA 2020, Hochiminh City Wings đăng ký danh sách thi đấu gồm 10 cầu thủ trẻ từ lò đào tạo của mình. Bất ngờ hơn, 3 cái tên Tuấn Trung, Huỳnh Hải và Lê Ngọc Tú (Tú Kobi) đã "trở về ngôi nhà xưa", sát cánh với Hochiminh City Wings.

Hai đại sứ giao lưu dàn cầu thủ. Ảnh: CTCC
Hai đại sứ giao lưu dàn cầu thủ. Ảnh: CTCC
Hai đại sứ giao lưu dàn cầu thủ. Ảnh: CTCC
Một trong những cầu thủ nổi bật của đội là Tuấn Trung. Cầu thủ chia sẻ, lần trở về này anh nhận trọng trách hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm với đàn em. "Có thể số phút thi đấu của Trung năm nay không còn nhiều như mọi năm nhưng Trung định hướng rõ ràng, rằng mình sẽ cố gắng truyền tải cái 'lửa', cái 'nhiệt' cho các em. Bóng rổ mà, phải có lúc thắng lúc thua. Khi thắng ai cũng vui vẻ, còn khi thua là lúc các anh lớn trong đội có thể tiếp thêm tinh thần cho các em nhỏ" - Tuấn Trung bộc bạch.

Tuấn Trung được xem là "lão tướng", hậu vệ kép của bóng rổ Việt Nam, tinh thần máu lửa, có cái đầu nóng nhưng đôi khi dễ mất kiểm soát. Bên ngoài sân đấu, Tuấn Trung lại là một con người khác.

Huy Hoàn luyện tập. Ảnh: CTCC
Huy Hoàn luyện tập. Ảnh: CTCC
Một tuyển thủ khác cũng đặc biệt không kém là Huy Hoàn. Từng bị chấn thương nặng, Huy Hoàn đã nỗ lực phục hồi một cách ngoạn mục khiến nhiều người bất ngờ. Khoảng thời gian phục hồi sau chấn thương, Huy Hoàn từng có lúc muốn từ bỏ vì nghĩ mình không thể chơi bóng rổ nữa. Nhưng với đam mê suốt 6 năm, anh không làm được.

"Hôm đó là một ngày tôi vừa đi tập phục hồi về, tôi nhận được một tin nhắn rằng có muốn quay trở lại đội Hochiminh City Wings không. Tôi vui lắm bởi bản thân nghĩ rằng đầu gối mình bị như thế sẽ không còn cơ hội để chơi bóng rổ nữa. Nhưng mọi người vẫn quan tâm tôi, đội Hochiminh City Wings đã gọi tôi lên và tập cho tôi, làm nhiều thứ để tôi khỏe lên.

Tôi nghĩ về bố mẹ, gia đình và những người đã yêu thương ủng hộ tôi khi bị chấn thương" - Huy Hoàn tâm sự. Nhờ sự giúp đỡ của HLV thể lực Lâm Vũ và chính nỗ lực của mình, Huy Hoàn đã có thể trở lại thi đấu, tỏa sáng trên sân đấu.

Theo chia sẻ từ bố mẹ Huy Hoàn, anh đam mê bóng rổ từ cấp 2. Gia đình làm nghề nông, biết mọi thứ sẽ khó khăn nhưng bố mẹ Huy Hoàn luôn ủng hộ con trai theo đuổi đam mê. Với sự tự hào, mẹ của Huy Hoàn khoe chiếc tủ lạnh, máy nước nóng lạnh được con trai "đi Sài Gòn về mua tặng mẹ, hỏi bao nhiêu thì không nói". Dù vậy, bà vẫn nghẹn ngào rơi nước mắt khi nhắc đến con trai.

Từ khóa: Thể Thao
Đụng độ giữa cảnh sát và người dân trong đám tang Maradona

Khoảng 20h tối 26.11, giờ Buenos Aires (khoảng 6h sáng 27/11, giờ Hà Nội), lễ an táng Maradona tại nghĩa trang Jardin de Bella Vista diễn ra, sau một nghi thức tôn giáo với sự tham gia của 25 người được gia đình cho phép.

Viết bình luận của bạn