Khoản tiền mà Neymar hưởng lợi từ sai sót của Barca có thể bị coi là "làm giàu bất chính". Ảnh: AFP
Khoản tiền mà Neymar hưởng lợi từ sai sót của Barca có thể bị coi là "làm giàu bất chính". Ảnh: AFP

Bí tiền, lãnh đạo Barca lại… đòi Neymar

TAM NGUYÊN

Barca đang chìm trong khó khăn tài chính vì dịch COVID-19.

Trong thời điểm mà tưởng như câu chuyện về Neymar và Barcelona đã ngủ yên thì một lần nữa được đào lên với một bước ngoặt mới.

Thông tin gần đây từ tờ El Mundo, Ban lãnh đạo của đội bóng xứ Catalunya đang đòi 10 triệu euro từ cầu thủ này vì họ cho rằng dường như đã trả nhầm cho anh sau sai lầm tồi tệ trong việc tính toán, mà theo cơ quan thuế Tây Ban Nha, Barca "đã không thực hiện các khoản cắt giảm thích hợp khi nộp thuế cho Neymar".

Điều đó dẫn đến việc họ đưa cho tiền đạo người người Brazil nhiều tiền hơn những gì họ dự kiến ​​ban đầu. Nhưng vụ việc không thực sự chỉ dừng lại ở đó.

Tất nhiên, đội chủ sân Camp Nou sẽ cố gắng theo đuổi vấn đề và yêu cầu Neymar trả lại tiền. Tuy nhiên, nếu hai bên không đạt được thỏa thuận, cái gọi là 'tiền thưởng' có thể bị coi là 'làm giàu bất chính'. Hiểu về cơ bản là khi một bên làm giàu bằng chi phí của phía bên kia một cách bất chính thì sẽ là bất hợp pháp.

Hẳn nhiên là không cần phải nói thêm, nước đi này của Barca chắc chắn sẽ làm gia tăng rạn nứt giữa họ và Neymar dẫn đến kết cục là rất có thể đưa nhau ra tòa.

Tuy nhiên, hiện tại, cầu thủ 28 tuổi chưa có phản ứng về thông tin này người Brazil phản ứng như thế nào trước thông tin này. Dù vậy, cũng có ý kiến cho rằng, vấn đề này hoàn toàn là lỗi của câu lạc bộ vì họ là những người đã tính toán sai, dẫn đến việc trả quá cao cho Neymar ngay từ đầu.

Neymar đến Barca năm 2013, cùng Lionel Messi và Luis Suarez tạo nên bộ ba tấn công MSN đáng sợ. Anh chia tay để sang Paris Saint Germain năm 2017 trong thương vụ biến anh thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới (222 triệu euro kích hoạt điều khoản giải phóng). Anh được cho là chuẩn bị gia hạn thêm 5 năm với PSG (đến 2027).

Về phần Barca, họ đang gặp quá nhiều khó khăn về tài chính do dịch COVID-19. Việc thuyết phục các cầu thủ giảm lương chưa hiệu quả, nên việc nghĩ cách đòi Neymar trả tiền cũng là dễ hiểu.

Sau 413 ngày, Lionel Messi mới lại ngồi dự bị ở Barca. Ảnh: AFP
Messi ngồi dự bị ở Barca sau hơn 1 năm

Khi Barca đã không thắng 4 trận liên tiếp tại Liga mà Lionel Messi vẫn ngồi dự bị thì hẳn phải có lý do.

Viết bình luận của bạn