Copa America sẽ diễn ra tại Brazil sau rất nhiều trắc trở trong khâu tổ chức. Ảnh: AFP.
Copa America sẽ diễn ra tại Brazil sau rất nhiều trắc trở trong khâu tổ chức. Ảnh: AFP.

Chính thức: Brazil thay Argentina tổ chức Copa America

NGUYỄN ĐĂNG

Hôm 2.6, Chính phủ Brazil xác nhận sẽ tổ chức Copa America thay cho Argentina và Colombia, 2 nước đồng chủ nhà trước đó đã rút lui vì lý do bất khả kháng.

Copa America 2020 đã bị hoãn sang năm 2021 do dịch COVID-19. Nó được lên lịch tổ chức tại Colombia và Argentina từ ngày 13.6 đến 10.7 tới. Tuy nhiên, Colombia sau đó đã xin rút quyền đăng cai do bất ổn về chính trị. Đến hôm 31.5, Argentina cũng quyết định không đăng cai do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã tính đến phương án đưa Copa America sang Chile hoặc Mỹ. Tuy nhiên, sau khi tính toán, Brazil đã quyết định tổ chức giải đấu số 1 Nam Mỹ. Bốn bang được chọn tổ chức là Rio de Janeiro, Brasilia, Mato Grosso và Goias.

Chánh văn phòng Chính phủ Brazil, ông Luiz Ramos đã khẳng định điều này. Ông cho biết Brazil sẽ tổ chức tất cả tất cả trận đấu ở các sân vận động đóng kín, không cho khán giả vào sân. Lúc này, thông tin về các sân để phục vụ cho Copa America vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều khả năng, sân Estadio Maracana của Rio de Janeiro sẽ tổ chức trận chung kết.

Brazil chính là chủ nhà của kỳ Copa America gần đây nhất vào năm 2019. Giải đấu năm nay vốn dự kiến có 12 đội, gồm 10 đội Nam Mỹ và 2 đội khách Qatar, Australia. Nhưng sau đó, Qatar và Australia đã rút lui. Theo kết quả bốc thăm, bảng A gồm tuyển Argentina, Paraguay, Bolivia, Chile và Uruguay. Bảng B gồm Brazil, Colombia, Ecuador, Peru và Venezuela. Mỗi bảng sẽ lấy 4 đội vào tứ kết.

Từ khóa: COVID-19
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 2.6.2021. Ảnh AFP
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 2.6.2021

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 2.6.2021. Hai trận đấu giữa Đức vs Đan Mạch, Pháp vs Wales là tâm điểm ngày thi đấu 2.6.

Viết bình luận của bạn