Ông Toni Nadal đã tham gia vào đội hình tranh cử Chủ tịch Barca của ứng viên Victor Font. Ảnh: AFP
Ông Toni Nadal đã tham gia vào đội hình tranh cử Chủ tịch Barca của ứng viên Victor Font. Ảnh: AFP

Chú của Rafael Nadal có thể tham gia Ban lãnh đạo Barca

TAM NGUYÊN

Trong khi Rafael Nadal là fan của Real Madrid, chú của anh chuẩn bị tới Barcelona làm việc.

Toni Nadal, chú và là cựu huấn luyện viên của tay vợt 20 lần vô địch Grand Slam, Rafael Nadal, có thể trở thành một trong những thành viên Ban lãnh đạo câu lạc bộ Barcelona sau khi thông báo rằng, ông đã gia nhập đội của ứng viên Chủ tịch Victor Font.

Font là ứng viên sáng giá cho khả năng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sẽ được thực hiện vào tháng 1 tới sau khi Josep Maria Bartomeu từ chức Chủ tịch vào tháng trước để tránh một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Nếu Font thắng cử, Toni sẽ phụ trách mảng mối quan hệ đối nội và đứng đầu một bộ phận mới được thành lập để thúc đẩy hành vi tốt từ các cầu thủ trẻ. "Tôi rất phấn khích và hy vọng sẽ góp phần đảm bảo Barcelona vẫn là câu lạc bộ lớn nhất thế giới và là đại diện hàng đầu của Catalonia", Nadal nói trong buổi giới thiệu hôm thứ Sáu.

Anh trai của Toni, Miguel Angel Nadal, đã có hơn 200 lần ra sân cho Barcelona ở vị trí hậu vệ. Miguel là đồng đội với huấn luyện viên hiện tại của Barca là Ronald Koeman trong 'Đội bóng trong mơ' nổi tiếng mà Johan Cruyff gây dựng. Đội hình đó đã giành chiếc cúp Châu Âu đầu tiên về cho câu lạc bộ vào năm 1992.

Trong khi đó, cháu trai Rafael lại là một CĐV cuồng nhiệt của Real Madrid.

"Tôi rất biết rằng cháu trai của tôi là một CĐV Real Madrid và anh trai tôi là một cựu cầu thủ Barcelona nhưng tôi không ghét các đối thủ của chúng tôi", Toni nói.

"Điều tôi quan tâm là Barca và họ làm tốt nhất có thể, bất kể Rafa ủng hộ Real Madrid hay Fuenlabrada".

Nadal cũng cho biết ông và Font sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo Lionel Messi vẫn ở lại câu lạc bộ và ký hợp đồng mới trước khi hợp đồng hiện tại của anh hết hạn vào tháng 6.

Từ khóa: Barcelona Rafael Nadal
Nadal đạt mốc 1.000 trận thắng trong sự nghiệp

Rafael Nadal trở thành tay vợt thứ 4 cán mốc 1.000 trận thắng trong Kỷ nguyên Mở sau khi hạ Feliciano Lopez tại vòng hai Paris Masters rạng sáng 5.11 (giờ Hà Nội).

Viết bình luận của bạn