Trận chung kết Champions League giữa Chelsea - Man City chưa biết diễn ra tại Anh hay Bồ Đào Nha. Ảnh: AFP.
Trận chung kết Champions League giữa Chelsea - Man City chưa biết diễn ra tại Anh hay Bồ Đào Nha. Ảnh: AFP.

Chung kết Champions League giữa Chelsea – Man City chưa biết đá ở đâu

NGUYỄN ĐĂNG

Nước Anh muốn đưa trận giữa Chelsea – Man City về sân Wembley nhưng những rắc rối nảy sinh có thể khiến trận đấu bị dời sang Bồ Đào Nha.

Trận chung kết Champions League giữa Chelsea – Man City theo dự kiến sẽ tổ chức tại sân Ataturk ở Istanbul (Thỗ Nhĩ Kỳ) vào hôm 29.5. Tuy nhiên, Thỗ Nhĩ Kỳ bị Anh đưa vào "danh sách đỏ" các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Do đó, Anh khuyến cáo cổ động viên không được sang Thổ Nhĩ Kỳ. Các cầu thủ nếu sang đó thi đấu cũng sẽ bị cách ly dài hạn khi quay lại Anh.

Chính phủ Anh đã họp báo với Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) để bàn phương án, đưa trận chung kết về sân Wembley (London). Tuy nhiên, trở ngại đã xuất hiện khi chính quyền địa phương không miễn trừ tất cả cho những đài truyền hình quốc tế, nhân viên kỹ thuật, các nhân viên hậu cần cũng như các nhà tài trợ.

Do những cá nhân này đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nên khi nhập cảnh vào Vương quốc Anh, họ phải tuân thủ một loạt các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch COVID-19. Theo nguồn tin từ Reuters, một thỏa thuận nhanh chóng giữa chính quyền địa phương và UEFA sẽ rất khó để đạt được.

Vì thế, phương án đưa trận chung kết Champions League từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Anh không khả thi. Phương án khả dĩ nhất là đưa trận đấu quan trọng này sang tổ chức tại Lisbon (Bồ Đào Nha). Từ ngày 17.5 tới, Bồ Đào Nha nằm trong "danh sách xanh" của Chính phủ Anh – tức người hâm mộ Anh có thể đến xem trận đấu mà không bị làm khó bởi các quy định về hạn chế di chuyển, cách ly.

Quyết định cuối cùng sẽ được UEFA đưa ra trong những ngày tới.

Kun Aguero (Man City). Ảnh: AFP.
Tin chuyển nhượng bóng đá 7.5: Barca mở cuộc đàm phán với sao Man City

Tin chuyển nhượng bóng đá 7.5: Barca mở cuộc đàm phán với sao Man City; Cười đùa với đối thủ, Hazard dễ phải ra đi;...

Viết bình luận của bạn