Chelsea và Man City sẽ di chuyển sang Bồ Đào Nha để thi đấu chung kết Champions League. Ảnh: AFP.
Chelsea và Man City sẽ di chuyển sang Bồ Đào Nha để thi đấu chung kết Champions League. Ảnh: AFP.

Chung kết Champions League tổ chức ở Bồ Đào Nha, đón 12.000 khán giả

NGUYỄN ĐĂNG

Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) xác nhận trận chung kết Champions League giữa Man City – Chelsea, sẽ được dời sang Bồ Đào Nha, đón 12.000 khán giả.

Chiều 13.5, UEFA xác nhận sân Dragao của FC Porto, Bồ Đào Nha sẽ là địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League, thay cho sân Artatuk, Thổ Nhĩ Kỳ. Chelsea và Man City, mỗi đội sẽ được phép đón tối đa 6.000 cổ động viên vào sân.

Chung kết Champions League mùa giải năm nay vốn được lên lịch tổ chức ở sân Artatuk, Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, họ bị Vương quốc Anh đưa vào "danh sách đỏ" các quốc gia hạn chế di chuyển do dịch COVID-19. Sau đó, UEFA cũng tính phương án tổ chức trận đấu tại sân Wembley, Anh. Tuy nhiên, chính quyền địa phương không miễn trừ tất cả cho những đài truyền hình quốc tế, nhân viên kỹ thuật, các nhân viên hậu cần cũng như các nhà tài trợ, buộc UEFA phải dời trận đấu sang Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha vốn là địa điểm tổ chức các trận đấu cuối cùng của Champions League mùa trước, theo thể thức 1 lượt trận, từ vòng tứ kết. Nhưng khi đó, các trận đấu diễn ra ở Thủ đô Lisbon. Còn ngày 29.5 tới, Chelsea và Man City sẽ thi đấu tại sân Dragao của FC Porto. Với Chelsea, họ đang hướng danh hiệu thứ hai ở sân chơi này sau lần đăng quang năm 2012. Còn với Man City, đây là lần đầu tiên họ vào đến chung kết Champions League.

Lịch thi đấu play-off tranh vé dự World Cup của tuyển futsal Việt Nam

Báo Lao Động xin gửi đến quý độc giả lịch thi đấu play-off tranh vé dự World Cup của tuyển futsal Việt Nam.

Viết bình luận của bạn