Cô bé 13 tuổi gây sốc với chiều cao 2m26, gần bằng tuyển thủ Yao Ming

Minh Trí

Giới bóng rổ Trung Quốc đang xôn xao về thông tin cô bé 13 tuổi có chiều cao 2m26, thân hình gần bằng siêu sao bóng rổ Trung Quốc, Yao Ming.

Yao Ming là biểu tượng và niềm kiêu hãnh của người Trung Quốc sau những thành tựu đạt được trong sự nghiệp bóng rổ đỉnh cao. Với chiều cao nổi trội 2m29, Yao Ming như sinh ra dành cho bóng rổ.

Anh từng thi đấu bóng rổ tại Mỹ cho giải nhà nghề NBA kéo dài từ năm 2002 đến 2011, và giải nghệ khá sớm khi anh 31 tuổi.

Yao Ming là niềm tự hào của người dân Trung Quốc với thành tích xuất sắc môn bóng rổ. Ảnh: The New Yorker
Yao Ming là niềm tự hào của người dân Trung Quốc với thành tích xuất sắc môn bóng rổ. Ảnh: The New Yorker

Yao Ming từng là một trong số những cầu thủ cao nhất lịch sử NBA và Trung Quốc. Tuy nhiên, mới đây tờ K.Sina (Trung Quốc) đăng một thông tin khiến tất cả bất ngờ: Tại nước này có một cô bé 13 tuổi nhưng đã cao 2m26, tức là chỉ thua Yao Ming đúng 3cm.

Ở độ tuổi đang phát triển, cô bé này chắc chắn sẽ vượt chiều cao của huyền thoại Yao Ming khi trưởng thành.

Cô bé này tên là Zhang Ziyu, sinh ra ở Sơn Đông vào năm 2007. Từ nhỏ em đã cao hơn các bạn cùng lứa một cái đầu, khi học lớp 1, chiều cao của em đã đạt 1m60.

Trong 6 năm học tiểu học, năm nào Zhang Ziyu cũng cao thêm 10 cm, đến năm lớp 6, chiều cao của em đạt 2m11.

Với chiều cao 2m26, Ziyu luôn nổi bật mỗi khi em xuất hiện. Ảnh: Sơn Đông Bưu điện báo
Với chiều cao 2m26, Ziyu luôn nổi bật mỗi khi cô bé xuất hiện. Ảnh: Sơn Đông Bưu điện báo

Tin tức mới nhất về chiều cao Zhang Ziyu là khi cô bé tham dự khóa đăng tuyển VĐV của CLB Siberian Tiger, vào tháng 9.2019, thời điểm Ziyu cao 2m17. Đến hiện tại, cô bé đã cao 2m26.

Trung Quốc vốn được biết đến là quốc gia ươm mầm thành công nhiều thần đồng thể thao và với chiều cao nổi bật của mình, cô bé nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của giới chuyên môn.

Ziyu sớm lọt vào mắt các tuyển trạch viên bóng rổ của Trung Quốc, hứa hẹn sẽ trở thành tuyển thủ quốc gia trong tương lai gần. Ảnh: Sơn Đông Bưu điện báo
Ziyu sớm lọt vào mắt các tuyển trạch viên bóng rổ của Trung Quốc, hứa hẹn sẽ trở thành tuyển thủ quốc gia trong tương lai gần. Ảnh: Sơn Đông Bưu điện báo

Ziyu hứa hẹn trở thành một cầu thủ bóng rổ nữ nổi danh của Trung Quốc, hiện tại cô bé đang học và luyện tập tại CLB Siberian Tiger, và xa hơn người dân Trung Quốc hoàn toàn có thể mơ về một tuyển thủ bóng rổ xuất sắc tầm cỡ thế giới như cách Yao Ming từng làm.

Rob Holding được Arsenal 'giữ chân' tới năm 2024

Thi đấu nổi bật và là nhân tố giúp Arsenal khởi sắc thời gian gần đây, Rob Holding đã được Arsenal ký hợp đồng mới đến năm 2024 kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm.

Viết bình luận của bạn