Cụ ông trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới ở tuổi 74

Như Thuỳ

Cụ ông Ezzeldin Bahader người Ai Cập vừa được ghi nhận là cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất thế giới vào cuối tuần qua.

Ông Ezzeldin Bahader xác lập kỷ lục này ở tuổi 74 khi ra sân cho câu lạc bộ 6th October Club của Ai Cập. Ông ký hợp đồng với đội hạng 3 Ai Cập hồi tháng một và có trận ra mắt đội bóng hồi tháng một. Theo quy định, cầu thủ U80 cần một trận đấu nữa để được ghi danh Guiness. Trận đấu đáng lẽ diễn ra hôm 21.3 nhưng vì COVID-19 nên bị hoãn tới tận 17.10.

Ra sân cho 6th October Club, Ezzeldin Bahader chính thức trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới ở tuổi 74. Dù thực hiện không thành công quả phạt đền trong trận thua 2-3 của 6th October Club trước El Ayat Sports, ông Ezzeldin Bahader vẫn không giấu được niềm vui.

Ông Ezzeldin Bahader trở thành cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất thế giới ở tuổi 74. Ảnh chụp màn hình
Ông Ezzeldin Bahader trở thành cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất thế giới ở tuổi 74. Ảnh chụp màn hình

"Tôi mơ ước có thể phá kỷ lục của chính mình lần nữa, để tăng thêm độ khó khăn cho cuộc đua", cầu thủ cao tuổi nhất thế giới phát biểu sau khi được vinh danh.

Ezzeldin Bahader hết hạng với 6th October Club sau trận đấu xác lập kỷ lục. Cầu thủ 74 tuổi hy vọng sớm tìm được bến đỗ mới để tiếp tục xác lập thêm nhiều kỷ lục mới.

Từ khóa: bóng đá
Hình ảnh Osama Vinladen được câu lạc bộ giới thiệu. Ảnh: Union Comercio
Xuất hiện cầu thủ có cái tên dễ gây hiểu nhầm

Tên đầy đủ của cầu thủ này là Osama Vinladen Jimenez Lopez và được phát âm giống với tên của trùm khủng bố.

Viết bình luận của bạn