Javier Mascherano đã có những năm tháng đỉnh cao trong sự nghiệp trong màu áo Liverpool và Barcelona. Ảnh: Twitter
Javier Mascherano đã có những năm tháng đỉnh cao trong sự nghiệp trong màu áo Liverpool và Barcelona. Ảnh: Twitter

Cựu sao của Barcelona, Liverpool giải nghệ ở tuổi 36

TAM NGUYÊN

2 năm sau khi chia tay Barcelona, Javier Mascherano bất ngờ tuyên bố giã từ sự nghiệp…

Sau 17 năm chinh chiến từ Nam Mỹ tới Châu Âu, Javier Mascherano đã đưa ra quyết định giã từ sự nghiệp quần đùi áo số. Tiền vệ người Argentina bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp trong màu áo đội bóng nổi tiếng River Plate năm 2003. Sau 2 năm, anh chuyển sang Brazil và có 1 năm chơi bóng tại Corinthians trước khi bắt đầu chuyến phiêu lưu tại Châu Âu.

Điểm đến đầu tiên của Mascherano là Premier League năm 2006, trong màu áo West Ham. Mùa giải sau đó, anh tới Liverpool, thi đấu tại sân Anfield trong 3 năm trước khi đầu quân cho Barcelona và trải qua 8 năm thành công nhất trong sự nghiệp.

Mùa giải 2018-19, Mascherano tới Trung Quốc khoác áo Hebei China Fortune. Đầu năm nay, cầu thủ 36 tuổi trở lại quê nhà Argentina, ký hợp đồng với Estudiantes de la Plata, nơi anh tái ngộ với đồng đội cũ và cũng đang là Chủ tịch đội bóng, Juan Sebastien Veron.

Mascherano vẫn ra sân thường xuyên và còn hợp đồng tới tháng 6.2021, thế nhưng, anh bất ngờ đưa ra quyết định giải nghệ ngay lúc này. "Đã đến lúc tôi kết thúc sự nghiệp vì những điều đã xảy ra với tôi trong những tháng gần đây, đó là chuyện cá nhân và sau khi đã suy nghĩ trong suốt thời gian qua, điều đúng đắn nhất là kết thúc vào lúc này”, Mascherano nói trong cuộc họp báo.

“Tôi đã sống với 100% sự chuyên nghiệp của mình, cống hiến tất cả những gì tốt nhất nhưng đến giờ tôi cảm thấy những khó khăn. Sau đại dịch, tôi đã nghĩ mình có thể sẽ cảm nhận lại khát khao một lần nữa nhưng sự thực là không thể.

Với sự tôn trọng với tất cả, đến lúc tôi bước sang một bên, kết thúc hành trình. Tôi không muốn để thời gian trôi đi. Có những điều xảy ra và đôi khi bạn không thể chọn cách kết thúc”.

Mascherano cũng có 147 trận đấu cho đội tuyển Argentina từ năm 2003 đến 2018.

Từ khóa: Liverpool
Lionel Messi sẽ nhận tiền thưởng khi thực hiện hết hợp đồng với Barcelona. Ảnh: AFP
Barcelona mất thêm 33 triệu euro khi Messi chia tay

Lionel Messi sẽ được tự do rời Barcelona vào mùa Hè 2021 nếu không gia hạn hợp đồng…

Viết bình luận của bạn