Luis Suarez phải rời Barcelona vì đòi hỏi không hợp lý. Ảnh: AFP
Luis Suarez phải rời Barcelona vì đòi hỏi không hợp lý. Ảnh: AFP

Đã rõ lý do Luis Suarez bật bãi khỏi Barcelona

TAM NGUYÊN

Kênh truyền hình ở xứ Catalunya tiết lộ lý do khiến Luis Suarez không còn được Ban lãnh đạo Barcelona ưa.

Mùa Hè chuyển nhượng vừa qua, Luis Suarez đã chia tay câu lạc bộ Barcelona sau 6 năm gắn bó. Tiền đạo người Uruguay rời sân Camp Nou trong tâm trạng không hề vui vẻ, khi anh được tân huấn luyện viên Ronald Koeman thông báo rằng không nằm trong kế hoạch của ông.

Mặc dù sau đó huấn luyện viên người Hà Lan có giải thích rằng, ông chỉ truyền đạt ý tưởng của Ban lãnh đạo đội bóng chứ không phải mong muốn của ông thì cũng không thay đổi được tình hình. Sau khi lỡ cơ hội đầu quân cho Juventus, Suarez đã chuyển tới Atletico Madrid.

Chân sút 33 tuổi có sự hòa nhập tốt với đội bóng Thủ đô Madrid và hẳn nhiên là anh cũng mong chờ đến ngày gặp lại Barca tại La Liga. Cuối tuần này, Atletico sẽ đón tiếp Barca ở vòng 10 La Liga, thế nhưng, thật không may là trong khi làm nhiệm vụ quốc tế với đội tuyển Uruguay, Suarez có kết quả dương tính với COVID-19.

Điều đó có nghĩa là, cũng như Cristiano Ronaldo, Suarez sẽ lỡ cơ hội đối đầu với Lionel Messi.

Không lâu sau khi Suarez được xác nhận là phải cách ly, truyền thông xứ Catalunya đã tiếp tục “tấn công” anh. Theo đó, kênh TV3 tiết lộ lý do khiến Suarez đánh mất cảm tình từ Ban lãnh đạo qua đòi hỏi của anh trong việc gia hạn hợp đồng.

Suarez được cho là muốn ký hợp đồng 4 năm, nghĩa là cho đến khi anh 37 tuổi, điều mà Ban lãnh đạo không đồng tình. Nhiều quan chức ở sân Camp Nou không chấp nhận đề nghị đó và chỉ đồng ý tối đa 2 năm, nhất là sau chấn thương đầu gối của Suarez.

Cựu tiền đạo của Ajax Amsterdam và Liverpool hiểu rõ việc Barca cần tìm người thay thế anh lâu dài khi anh đã 33 tuổi và chỉ còn lại 1 năm trong hợp đồng (đến tháng 6.2021). Nhưng rốt cuộc, sự rạn nứt đã dẫn tới việc 2 bên đồng ý kết thúc sự hợp tác và Atletico chỉ phải trả 6 triệu Euro để có chữ ký của Suarez.

Từ khóa: Barcelona
Javier Mascherano đã có những năm tháng đỉnh cao trong sự nghiệp trong màu áo Liverpool và Barcelona. Ảnh: Twitter
Cựu sao của Barcelona, Liverpool giải nghệ ở tuổi 36

2 năm sau khi chia tay Barcelona, Javier Mascherano bất ngờ tuyên bố giã từ sự nghiệp…

Viết bình luận của bạn