Giải đấu gần đây nhất Roger Federer tham dự là Australia mở rộng. Ảnh: AFP
Giải đấu gần đây nhất Roger Federer tham dự là Australia mở rộng. Ảnh: AFP

Federer mất vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng ATP

TAM NGUYÊN

Roger Federer đã rơi xuống vị trí mà anh đã từng giữ cách đây gần 2 năm và còn có thể xuống nữa...

Trong mùa giải quần vợt 2020, tay vợt huyền thoại Roger Federer chỉ tham gia 1 giải đấu duy nhất. Đó là giải Australia mở rộng, khi anh bị Novak Djokovic chặn lại tại vòng bán kết.

Cũng vì không giành thêm những điểm số qua các giải đấu, tay vợt người Thụy Sĩ đã dần dần rơi xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng ATP. Đến hôm qua, anh đã bị đẩy xuống thứ 5, khi Daniil Medvedev là người chiếm vị trí thứ 4.

Tay vợt người Nga đẩy Federder khỏi vị trí đó nhờ việc giành vé vào bán kết giải Master 1.000 tại Paris. Lần gần đây nhất Federer đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng các tay vợt nam xuất sắc nhất thế giới là 1 năm, 8 tháng (ngày 18.3.2019).

Thời điểm đó, Domonic Thiem là người chiếm vị trí thứ 4 sau khi vào chung kết Australia mở rộng. Còn hiện tại, Federer thậm chí còn có thể mất nốt vị trí thứ 5 trước khi mùa giải khép lại.

Xếp sau anh hiện tại là Alexander Zverev, tay vợt cũng đang ở vòng bán kết giải đấu tại Pháp và sẽ có thể tiếp tục ghi thêm điểm trong ATP Tennis World Tour Finals diễn ra từ ngày 15 đến 22.11 tại O2 Arena, London.

Craig Tiley, Giám đốc của Australian Open, đã đảm bảo sự hiện diện của Federer trong phiên bản tiếp theo của giải đấu, sẽ bắt đầu vào ngày 18.1. Tuy nhiên, tay vợt người Thụy Sĩ không chắc chắn rằng anh sẽ có thể thi đấu vì mọi thứ phụ thuộc vào việc đầu gối phải - đã được phẫu thuật, có đáp ứng được cường độ thi đấu hay không.

Từ khóa: Roger Federer
Ông Toni Nadal đã tham gia vào đội hình tranh cử Chủ tịch Barca của ứng viên Victor Font. Ảnh: AFP
Chú của Rafael Nadal có thể tham gia Ban lãnh đạo Barca

Trong khi Rafael Nadal là fan của Real Madrid, chú của anh chuẩn bị tới Barcelona làm việc.

Viết bình luận của bạn