Federer thất bại tại tứ kết Wimbledon 2021 và sau đó rút lui khỏi Olympic Tokyo 2020. Ảnh: AFP.
Federer thất bại tại tứ kết Wimbledon 2021 và sau đó rút lui khỏi Olympic Tokyo 2020. Ảnh: AFP.

Federer rút lui khỏi Olympic Tokyo do chấn thương đầu gối

NGUYỄN ĐĂNG

Tối 13.7, Roger Federer đã thông báo việc rút lui khỏi Olympic Tokyo 2020 sau khi thất bại trong việc hồi phục chấn thương ở đầu gối.

Tay vợt từng vô địch Grand Slam 20 lần đã Hubert Hurkacz loại khỏi Wimbledon ở tứ kết tuần trước. Federer, 39 tuổi, người chưa từng giành Huy chương vàng đơn Olympic, đã trải qua hai cuộc phẫu thuật đầu gối phải vào năm 2020.

Federer chia sẻ trên mạng xã hội: “Trong mùa giải trên sân cỏ, tôi không may gặp phải chấn thương đầu gối và đã chấp nhận rút lui khỏi Olympic Tokyo". Môn quần vợt của Olympic sẽ bắt đầu thi đấu vào ngày 24.7, chỉ 1 ngày sau lễ khai mạc.

Federer, người bước sang tuổi 40 vào tháng tới, đã rút khỏi Pháp mở rộng sau khi vào đến vòng 4, với hy vọng có được sức khỏe cho Wimbledon. Anh đã thi đấu tốt ở những vòng đầu nhưng đã thua 0-3 trước Hurkacz của Ba Lan với các tỉ số 3-6, 6-7 và 0-6.

Trận thua đó đã làm dấy lên cuộc bàn luận giữa người hâm mộ và các chuyên gia suy đoán rằng liệu tay vợt từng 8 lần vô địch Wimbledon có giải nghệ hay không? Federer cũng nói rằng anh "không biết" sự nghiệp Wimbledon của mình có kết thúc hay không?

Tuy nhiên sau đó tay vợt này chia sẻ hy vọng sẽ trở lại ATP Tour vào cuối mùa hè. Việc rút lui khỏi Olympic sẽ giúp anh có thêm thời gian để hồi phục. Anh cũng chúc đội tuyển quần vợt của Thụy Sỹ thi đấu thành công tại Olympic 2020 và anh sẽ cổ vũ những đồng đội từ xa. Với việc rút lui, Federer coi như không còn cơ hội đoạt Huy chương vàng đơn nam Olympic bởi đến Olympic 2024, Federer đã 43 tuổi, có thể đã không còn thi đấu.

Messi mong muốn được góp mặt cùng Olympic Argentina dự Olympic Tokyo sắp tới. Ảnh: AFP.
Messi, Salah muốn được thi đấu tại Olympic Tokyo

Siêu sao Lionel Messi và Mohamed Salah đã yêu cầu được thi đấu tại Olympic Tokyo trong màu áo đội Olympic Argentina và Ai Cập.

Viết bình luận của bạn