HLV Mourinho gây ấn tượng khi áp dụng công nghệ vào huấn luyện tại Roma

Minh Trí

Máy bay không người lái là một trong những thiết bị được Jose Mourinho sử dụng để phục vụ huấn luyện tại AS Roma.

Báo chí Ý rất ấn tượng với huấn luyện viên Mourinho sau khi các hình ảnh gần đây từ trang chủ câu lạc bộ AS Roma công bố cho thấy nhà cầm quân này đang áp dụng các thiết bị công nghệ hiện đại vào công tác huấn luyện.

Trang Twitter của Roma đăng đoạn video một máy bay không người lái được thiết lập tại sân tập của câu lạc bộ. Thiết bị này cho phép ghi hình, theo dõi hoạt động của các cầu thủ sau đó phát lại trên màn hình lớn.

Trước đây, Mourinho không thường đưa công nghệ vào huấn luyện. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha có vẻ đã cập nhật phương pháp tại câu lạc bộ mới. Ảnh: AS Roma
Trước đây, Mourinho không thường đưa công nghệ vào huấn luyện. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha có vẻ đã cập nhật phương pháp tại câu lạc bộ mới. Ảnh cắt từ clip
"Một vài cập nhật và thay đổi tại Trigoria mùa hè này, để hỗ trợ tập luyện", Twitter của Roma chú thích.

Đây là phương pháp huấn luyện mới, từng được Maurizio Sarri sử dụng tại Napoli. Trước đây, Mourinho không thường đưa công nghệ vào huấn luyện. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha có vẻ đã cập nhật phương pháp tại câu lạc bộ mới.

Theo Football Italy, những thiết bị mới sẽ cho phép ông phát hiện và yêu cầu học trò sửa lỗi ngay khi họ mắc phải. Thông qua màn hình chiếu lại, Mourinho có thể cho học trò xem tận mắt lỗi của họ của giải thích cách thay đổi. Những thiết bị công nghệ cũng sẽ hỗ trợ huấn luyện viên 58 tuổi truyền tải chiến thuật của ông đến cầu thủ hiệu quả hơn.

Roma bổ nhiệm Mourinho vào đầu tháng Năm. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha ký hợp đồng ba năm, kế nhiệm Paulo Fonseca. Việc Mourinho chấp nhận dẫn dắt Roma là một bất ngờ nếu so sánh danh tiếng của ông với tầm cỡ của Roma tại Serie A.

Mới đây, ban lãnh đạo AS Roma cũng đã duyệt chi kinh phí cho ông Mourinho mua sắm hậu vệ mới thay thế cho ngôi sao Leonardo Spinazzola nghỉ dài hạn vì bị chấn thương khi tham gia tuyển Ý ở EURO 2020.

Hôm 16.7, Roma đá trận đầu tiên dưới sự chỉ đạo của Mourinho, gặp đội đang chơi ở Serie D Montecatini. Kết quả, họ giành chiến thắng đậm 10-0.

Mourinho từng làm việc ở Italy trong hai năm với Inter, giúp đội bóng này đoạt Champions League 2010. Công việc gần nhất của ông là huấn luyện viên Tottenham. Ông bị đội bóng Anh sa thải hôm 19.4, sau 17 tháng cầm quân.

Tottenham bất ngờ sa thải huấn luyện viên Jose Mourinho

Hàng loạt đầu báo Anh uy tín đưa tin, Tottenham đã chính thức sa thải huấn luyện viên Jose Mourinho sau chuỗi thành tích bết bát tại Premier League và Europa League.

Viết bình luận của bạn