Huấn luyện viên Ancelotti nhận mức lương bèo bọt tại Real Madrid

Minh Trí

Real Madrid đã chính thức bổ nhiệm Carlo Ancelotti làm huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ với bản hợp đồng 3 năm.

Đúng như thông tin mà báo chí Châu Âu đăng tải, huấn luyện viên Carlo Ancelotti đã hoàn thành xong thủ tục thanh lý hợp đồng với Everton để trở lại mái nhà xưa Real Madrid theo hợp đồng kéo dài 3 năm.

Hôm nay (2.6), huấn luyện viên Ancelotti sẽ chính thức ký hợp đồng với chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez tại sân Bernabeu. Sau đó, ông sẽ có cuộc họp báo trực tuyến với truyền thông.

Huấn luyện viên Carlo Ancelotti từng có nhiệm kỳ đầu rất thành công khi dẫn dắt Real Madrid. Ảnh: Real Madrid.CF
Ancelotti giúp Real đoạt Champions League năm 2014. Ảnh: Real Madrid.CF

Theo tờ Marca, huấn luyện viên Ancelotti không phải là ưu tiên lựa chọn của Florentino Perez và Giám đốc Thể thao José Ángel Sánchez khi tìm người thế chỗ Zinedine Zidane. Nhưng do ứng viên số một Max Allegri nhận lời với Juventus, và số hai Mauricio Pochettino không thể rời PSG, Perez và Sanchez thống nhất phương án mời Ancelotti trở lại.

Ngược lại, huấn luyện viên Ancelotti rất hào hứng khi nhận được lời mời quay trở lại dẫn dắt Real Madrid. Tại Bernabeu, chiến lược gia người Italia chỉ nhận mức lương 6 triệu euro/1 mùa (sau thuế). Đây là mức lương thấp hơn đáng kể so với những gì ông nhận được ở Anh. Tuy nhiên, Ancelotti được phép mang theo hai trợ lý là Pintus và Davide Ancelotti.

Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp, Ancelotti dẫn dắt Real Madrid. Ở lần đầu tiên, ông tại vị 2 mùa giải (2013 đến 2015) và giúp Los Blancos phá dớp ở Champions League, hoàn tất cú “La Decima” (chức vô địch Champons League thứ 10) lịch sử vào năm 2014.

Nhiệm kỳ đầu còn ghi nhận Ancelotti giúp Real làm nên một số mốc lịch sử. Đó là kỷ lục thế giới với 51 chiến thắng trong năm 2014, mạch thắng 22 trận từ tháng 9 năm 2014 đến 1 năm 2015 với 80 bàn ghi được và chỉ 10 lần lọt lưới.

Những ứng cử viên "nặng ký" có thể thay thế Zidane ở Real Madrid

Chỉ ít giờ sau khi huấn luyện viên Zinedine Zidane tuyên bố chia tay Real Madrid, hàng loạt cái tên đã được đưa ra như những ứng cử viên tiềm năng cho vị trí trên băng ghế huấn luyện trưởng của đội bóng Tây Ban Nha

Viết bình luận của bạn