Tuyển Indonesia đã thua 2 trận giao hữu trước Afghanistan và Oman, để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Ảnh: LĐBĐ Indonesia.
Tuyển Indonesia đã thua 2 trận giao hữu trước Afghanistan và Oman, để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Ảnh: LĐBĐ Indonesia.

Huấn luyện viên tuyển Indonesia động viên học trò trước vòng loại World Cup

NGUYỄN ĐĂNG

Huấn luyện viên Shin Tae-yong mong muốn các học trò tiếp tục thể hiện tinh thần chiến đấu tại vòng loại World Cup 2022, bất chấp kết quả không tốt ở hai trận giao hữu gần đây.

Tối 29.5, tuyển Indonesia (hạng 173 thế giới) đã thua tuyển Oman 1-3, ở trận giao hữu thứ 2, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Trước đó, đội bóng của huấn luyện viên Shin Tae-yong đã thua Afghanistan 2-3.

"Như tôi đã nói, đây là một quá trình. Khi nhìn đối thủ là Oman, họ chắc chắn là đội mạnh hơn, nhưng nhìn tuyển Indonesia, đội đã có những thay đổi. Tất nhiên, đội không có kết quả ưng ý, nhưng vẫn còn thời gian cho chúng tôi cải thiện, để hướng đến 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup 2022", ông Shin Tae-yong cho biết.

Dưới sự dẫn dắt của ông Shin Tae-yong, tuyển Indonesia đã có những thay đổi tích cực, đặc biệt là vấn đề thể lực. Các cầu thủ không còn đuối sức sớm, thi đấu quyết tâm và máu lửa, dù đã hơn 1 năm, tuyển Indonesia mới lại thi đấu các trận quốc tế.

"Tôi đã nói với các cầu thủ, họ có thể làm tốt hơn thế này, do đó, tôi yêu cầu họ không bỏ cuộc và tiếp tục chiến đấu. Chúng tôi vẫn còn ba trận đấu phải đối mặt phía trước", ông Shin Tae-yong gửi lời động viên đến các học trò.

Theo lịch, tuyển Indonesia sẽ thi đấu 3 trận vòng loại World Cup 2022 gặp tuyển Thái Lan (3.6), tuyển Việt Nam (7.6) và tuyển UAE (11.6). Họ đặt mục tiêu thắng cả 3 trận này.

Tuyển Malaysia dùng chuyên cơ riêng sang UAE dự vòng loại World Cup 2022

Hôm 20.5, tuyển Malaysia đã chính thức bay sang Dubai (UAE) để chuẩn bị thi đấu 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Viết bình luận của bạn